'Qua mặt' Cục NTBD, Hoa hậu Diễm Hương bị cấm diễn toàn quốc

Thứ Sáu, 07/03/2014 18:49 GMT+7(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (7/3), Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã chính thức gửi công văn tới các Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố về việc tạm dừng cho phép Hoa hậu Diễm Hương tham gia các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn thời trang trên toàn quốc.

Trong công văn nêu rõ: "Cục NTBD đã thu thập được tài liệu chứng minh bà Lưu Thị Diễm Hương đã đăng ký kết hôn nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước và làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012, việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật".


Với sai phạm này, Diễm Hương sẽ không được cấp phép tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Các công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi Hoa hậu, người mẫu, các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar)... không được tổ chức cho Diễm Hương tham gia các hoạt động trình diễn thời trang hay dự thi nhan sắc.

Đây không phải lần đầu xảy ra trường hợp người đẹp khai man lý lịch để tham dự các cuộc thi nhan sắc. Năm 2012, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã cấm thi thí sinh Vương Thu Phương ngay trước thềm đêm chung kết sau khi phát hiện thí sinh này đã kết hôn. Nhưng xét về mức độ nghiêm trọng thì vụ việc của Diễm Hương nghiêm trọng hơn, vì cô đã chiến thắng trong một cuộc thi nhan sắc lớn trong nước nhưng lại gian dối để tìm kiếm cơ hội dự thi nhan sắc thế giới. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân của Diễm Hương mà còn là uy tín, danh dự của một quốc gia.

Sau vụ việc này, các cơ quan nhà nước cần phải kiểm soát lại quy trình xét duyệt, cấp phép cho các trường hợp dự thi các cuộc thi nhan sắc tầm quốc tế.

Ngọc Diệp

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*