Phố cổ Hà Nội sẽ có thêm không gian văn hóa Hanoia

Thứ Ba, 10/01/2017 18:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không gian văn hóa Hanoia vừa được khai trương tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào, Hà Nội), với ý tưởng tổ chức các sinh hoạt văn hóa truyền thống đặc biệt. Đây là điểm đến đầu tiên được gắn biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch do Sở Du lịch Hà Nội cấp trong năm 2017.
Dự kiến, không gian này  sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm văn hóa truyền thống của những nghệ nhân thuộc các lĩnh vực như gốm sứ, sơn mài, giấy dó, đồ thêu, tranh thờ... Bên cạnh đó, các cuộc tọa đàm về văn hóa nghệ thuật truyền thống sẽ được tổ chức định kỳ.


Không gian văn hóa Hanoia nằm trong đình Đồng Lạc
Trước mắt, Bàn thờ ngày Tết của người Việt và những bài khấn gia tiên sẽ là chủ đề trong cuộc trò chuyện đầu tiên tại đình Đồng Lạc vào ngày 13/1, với diễn giả là họa sĩ, nhà sưu tập cổ vật Nguyễn Mạnh Đức trò chuyện.
Tiếp đó, để đón Tết Nguyên đán, các chủ đề Chơi hội ngày Xuân, Sơn mài Việt từ truyền thống đến đương đại cũng sẽ được triển khai với sự tham dự của chuyên gia TS Bùi Quang Thắng, họa sĩ Bùi Hữu Hùng, nhà điêu khắc Đinh Công Đạt sẽ lần lượt diễn ra vào tháng 2, 3.
Yến Thảo
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên