Phim 'Vị' bị phạt 35 triệu đồng vì gửi phim đi thi khi chưa được phép phổ biến

Thứ Hai, 17/05/2021 19:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đơn vị đã xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures - công ty sản xuất bộ phim Vị 35 triệu đồng vì phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.
Đề nghị xử lý bộ phim chú thích Hội An là địa danh của Trung Quốc

Đề nghị xử lý bộ phim chú thích Hội An là địa danh của Trung Quốc

Ngày 26/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiến nghị có biện pháp xử lý một bộ phim của nước ngoài chú thích Hội An là địa danh của Trung Quốc.
Theo Quyết định số 2/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures có trụ sở tại 140/11/7 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, người đại diện là bà Đồng Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Công ty, số tiền là 35 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim "Vị"
Nguyên nhân do Công ty này đã có hành vi vi phạm hành chính là phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.
Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures đã gửi bộ phim Vị (Taste) tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
Vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4 Điều 5 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quản cáo, được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP.
Phương Lan/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay