Phát hành phần 2 bộ danh họa Larousse tai Việt Nam

Thứ Sáu, 05/03/2021 20:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của các doanh họa nổi tiếng nhất lịch sử nhân loại, bộ danh họa Larousse tại Việt Nam vừa được bổ sung thêm các cuốn sách về Paul Cézanne, Johannes Vermeer và Hokusai.
Ra mắt bộ sách về các danh họa Gauguin và Van Gogh

Ra mắt bộ sách về các danh họa Gauguin và Van Gogh

Được mua bản quyền từ Pháp, bộ danh họa Larousse gồm 3 cuốn sách dựng lại chân dung và di sản nghệ thuật của những thiên tài quan trọng nhất trong lĩnh vực hội họa: Paul Gauguin, Claude Monet và Vincent Van Gogh.
Bộ sách nằm trong chuỗi tác phẩm giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của các danh họa nổi tiếng, được mua bản quyền từ Nhà xuất bản Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới. Trước đó, 3 cuốn sách đầu tiên về các danh họa  Paul Gauguin, Claude Monet và Vincent Van Gogh đã được Công ty sách Omega Plus và NXB Dân trí phát hành.
Phần tiếp theo của bộ sách cũng được thực hiện bởi các đơn vị trên, với việc chuyển ngữ và xuất bản 3 cuốn tiếp theo về các doanh họa Paul Cézanne, Johannes Vermeer và Hokusai.
Chú thích ảnh
3 cuốn sách mới được phát hành trong bộ danh họa Larousse
Cuốn "Paul Cézanne" được thực hiện bởi nhà nghiên cứu nghệ thuật người Pháp Denizeau tác của của hai cuốn Claude Monet và Vincent Van Gogh đã phát hành trước đó. Trong cuốn sách, ông phân tích một lượng phong phú các kiệt tác, qua đó khắc họa chân dung người họa sĩ thiên tài với một sức mạnh chân chính, một chất trữ tình Địa Trung Hải, một kỷ luật nghiêm khắc, một sự thanh lịch kín đáo cùng một ý chí sáng tạo bậc thầy.
Tự gọi mình là “con người sơ khai của nghệ thuật mới”, Paul Cézanne đã gia nhập đội ngũ những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất, vượt ra ngoài khuôn khổ các lý thuyết của trường phái Ấn tượng. Các nhà sử học nghệ thuật thậm chí còn coi ông là một trong những cha đẻ của nghệ thuật hiện đại, Loạt tranh tĩnh vật nổi tiếng của ông với táo và cam, những người đi tắm hoặc quang cảnh núi Sainte-Victoire... không chỉ ghi dấu ấn trong lịch sử nghệ thuật thế kỷ XIX mà còn tiếp tục mê hoặc những du khách hiện đại đến các bảo tàng trên thế giới.
Nếu "Paul Cezanne" mang độc giả vào hành trình khám phá lịch sử nghệ thuật thế kỷ XIX tại Pháp thì hai cuốn "Johannes Vermeer" và "Hokusai" ( được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Johann Protais và Éloi Rousseau ) lại đưa độc giả chu du tới những quốc gia khác trong dòng chảy của lịch sử nghệ thuật.
Chú thích ảnh
Bộ sách này được mua bản quyền từ Nhà xuất bản Larousse của Pháp 
Trong đó, cuốn "Johannes Vermeer" khắc họa chân dung và cuộc đời một họa sĩ nổi bật trong thời kỳ Hoàng kim của hội họa Hà Lan với những tác phẩm đặc sắc về thể loại, phong cách, kỹ thuật vẽ cũng như sự phúng dụ ẩn sau tác phẩm. Không chỉ vậy, các tác giả còn cho phép độc giả tiếp cận với nhiều danh họa tài năng khác của xứ sở hoa tuy-lip như Rembrandt, Gerard Dou, Jan Steen, Gerard Ter Borch..., từ đó hiểu thêm về hội họa Hà Lan giai đoạn đỉnh cao với rất nhiều họa sĩ thành danh và ghi dấu ấn trong lịch sử nghệ thuật.

Còn ở cuốn "Hokusai", độc giả lại có dịp quay trở về châu Á với những tác phẩm tranh in khổ lớn vẽ chim, hoa, bức Sóng lừng hay loạt tranh Ba mươi sáu cảnh núi Phú Sĩ của vị họa sĩ tài hoa người Nhật đã được giới thiệu đến Pháp, trở thành đại diện cho nghệ thuật Nhật Bản, và có ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều nghệ sĩ như Monet, Van Gogh và Gauguin.
Trong phần đầu của cuốn sách, Protais và Rousseau mang đến một cái nhìn mới về các tác phẩm của Hokusai bằng cách giải thích kỹ thuật và chìa khóa để hiểu từng bản in. Minh họa cho các nội dung đó là một số lượng phong phú các tác phẩm dọc theo hành trình sáng tạo của nghệ sĩ nổi tiếng nhất Nhật Bản này. Phần còn lại là 100 tác phẩm đẹp nhất của ông.
Cúc Đường
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên