Mâu Thuỷ - quán quân VNTM 2013

Phản hồi về tin nhắn thóa mạ Mâu Thuỷ của bà chủ 'Vietnam’s Next Top Model'

Thứ Năm, 24/11/2016 20:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự việc dàn xếp kết quả ở Vietnam’s Next Top Model chưa có lời giải đáp thì hôm qua, những tin nhắn được cho là của bà Lê Thị Quỳnh Trang – người đứng đầu Multimedia SJS, công ty mẹ của BeU Models, chủ nhân của VNTM và VIFW – chửi quán quân VNTM 2013 Mâu Thuỷ đã được phát tán trên Facebook.
Trong tin nhắn này, bà Trang liên tiếp chửi Mâu Thuỷ là “ăn cháo đá bát”, “mất dạy tráo trở” và  còn “em rồi cũng giống như những con model mất dạy”…! Đây là phản ứng của bà Trang về việc Mâu Thuỷ không đi Mỹ làm việc theo hợp đồng với BeU.
Người mẫu Mâu Thuỷ - Quán quân VNTM 2013 - có tin nhắn nói với bà Trang rằng cô không hề biết tại sao đoạn chat trước đây giữa họ tại rơi vào tay nhiếp ảnh gia Milor Trần 
Sau thời điểm những tin nhắn này được phát tán 1 ngày, Multimedia đã gửi đến truyền thông một thông cáo báo chí phản hồi chính thức. Trong thông cáo này đưa ra phản hồi về 3 vấn đề: Phát ngôn của Kha Mỹ Vân về việc cô bị “chèn ép”, “ăn chặn” khi còn làm việc ở BeU; Sự thật liên quan đến việc những trao đổi giữa người mẫu Mâu Thủy và bà Lê Thị Quỳnh Trang và về những hình ảnh đoạn tin nhắn do nhiếp ảnh gia Milor Trần  công bố trên Facebook cá nhân ngày 23/11.
Tin nhắn được phát tán từ Facebook của nhiếp ảnh gia Milor Trần. Cho đến thời điểm này, status đăng hình ảnh tin nhắn chat giữa bà Trang và Mâu Thuỷ đã không còn tồn tại trên Facebook của nhiếp ảnh gia Milor Trần
Đi kèm với thông cáo báo chí này là những hình ảnh chụp lại tin nhắn, email qua lại giữa các bên với đối tác nước ngoài để chứng minh cho việc người mẫu Kha Mỹ Vân từng vi phạm nguyên tắc làm việc với công ty đại diện ở nước ngoài, Mâu Thuỷ nói về việc tin nhắn riêng giữa cô với bà Trang bị phát tán…
Nói về những tin nhắn này, BeU giải thích đã đầu tư rất nhiều cho Mâu Thuỷ để cô được ký hợp đồng với Wilhemina Models New York và làm thủ tục đi Mỹ, nhưng tới phút chót Mâu Thuỷ đã không đi với lý do người nhà bị bệnh nặng.
Nhưng sau đó, ngày 30/05/2016, BeU Models bất ngờ nhìn thấy hình ảnh Mâu Thủy đang làm việc tại Wilhemina Models tại New York mà không hề có bất kỳ thông báo nào cho BeU Models. Vì thế bà Quỳnh Trang bất bình và “tranh luận gay gắt” với Mâu Thủy về việc cô đã tự ý sang New York làm việc mà không thông qua BeU Models.
Milor Trần là nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng trong làng thời trang, anh có mối quan hệ rộng rãi với giới người mẫu và nhà thiết kế
Sự việc này đã được giải quyết ổn thoả sau cuộc đối chất trực tiếp giữa bà Trang với Mâu Thuỷ và Wilhemina Models. Mâu Thuỷ sau đó đã chủ động liên lạc lại với BeU Models và tiếp tục hợp tác. Hiện quan hệ giữa hai bên không có vương mắc gì nữa.
Cả Mâu Thuỷ và BeU đều không biết tin nhắn bà Trang nặng lời vì sao có trong tay nhiếp ảnh gia Milor Trần bởi anh không phải là người mà Mâu Thuỷ đã gửi hình ảnh chụp lại tin nhắn đó.
BeU cho biết họ không hiểu động cơ của Milor Trần khi anh phát tán đoạn chat này bởi anh không phải người trong cuộc. Tuy nhiên, kể từ khi xảy ra sự việc Kikki Lê và một số người mẫu đăng thông tin rằng mình bị chèn ép, cấm diễn ở Vietnam International Fashion Week, Milor Trần  (Facebook Hoàng Vũ Trần) liên tục có những status liên quan đến sự việc này.
Anh bày tỏ anh đứng về phía các người mẫu và phản ứng lại những status tiếng bấc tiếng chì với nhân viên của Multimedia – BeU Models. Những hình ảnh tin nhắn này được Milor Trần đưa ra sau những lần đưa status cảnh cáo nếu nhân viên BeU và cá nhân bà Lê Thị Quỳnh Trang tiếp tục không có những hành vi cầu thị thì anh sẽ đưa ra những bằng chứng bất lợi cho họ.
Thông cáo báo chí có đoạn: “Với những cá nhân và nhóm người cố tình lợi dụng tình hình để tìm cách nói xấu, bóp méo sự thật, chơi xấu làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của BeU Models, Multimedia JSC, Vietnam’s Next Top Model, Vietnam International Fashion Week và đặc biệt là cá nhân bà Trang Lê - người đã đóng góp nhiều công sức vào sự phát triển của nghề người mẫu cũng như thị trường thời trang Việt Nam trong thời gian qua, chúng tôi kịch liệt lên tiếng phản đối và rất mong các đơn vị truyền thông hãy cùng chúng tôi lên án những cách hành xử thiếu chuyên nghiệp này, để chúng ta dần có được môi trường kinh doanh, làm việc trong sạch hơn”.
Tuy nhiên, dù thanh minh thế nào thì cá nhân bà Lê Thị Quỳnh Trang và BeU hay Multimedia không thể phủ nhận được rằng bà Trang đã có những lời nói khiếm nhã với Mâu Thuỷ.
Cho đến lúc này, thông tin mà nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đưa ra về việc dàn xếp kết quả ở VNTM 2013 vẫn không có lời đáp từ phía Multimedia.
Lý do thu nhập của Kha Mỹ Vân thấp
Nói về Kha Mỹ Vân, BeU giải thích lý do thu nhập của Kha Mỹ Vân thấp là do sự cạnh tranh ở hai thị trường Paris và Milan quá lớn, Vân nhận được ít hợp đồng.
Dù công ty đại diện cố gắng tìm thêm việc cho Kha Mỹ Vân nhưng cô đã nhiều lần tự ý hủy công việc, không làm theo kế hoạch của agency tại nước ngoài mà không hề có sự báo trước.
Đặc biệt nghiêm trọng hơn, Kha Mỹ Vân còn tự ý gửi email liên lạc với các công ty quản lý khác tại Milan và Italy trong thời gian cô vẫn đang trực thuộc quyền quản lý độc quyền của công ty ICE Models. Sự việc này đã được chính những công ty mà Kha Mỹ Vân liên hệ gửi ngược lại cho công ty ICE Models.
BeU cũng cho biết “vì không nhận được nhiều show diễn, lại tự ý bỏ việc nên thu nhập của Kha Mỹ Vân tại Paris và Milan, sau khi trừ đi mọi chi phí quản lý cho agency nước ngoài, thì doanh thu thu về chưa bằng một phần nhỏ số tiền mà BeU Models đã đầu tư cho cô từ những ngày đầu tiên.
Như vậy, trong trường hợp này, BeU Models mới là bên chịu thiệt hại chứ không phải Kha Mỹ Vân khi tất cả mọi chi phí mà BeU Models bỏ ra cho Kha Mỹ Vân đã không có cơ hội thu lại được.
Tuy nhiên, chúng tôi chấp nhận đó là một rủi ro trong kinh doanh mà không ai mong muốn”.
Dương Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM