Ở tuổi 84, đạo diễn lừng danh Roman Polanski lại bị cáo buộc tấn công tình dục

Thứ Tư, 16/08/2017 10:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 15/8, người phụ nữ thứ 3 cáo buộc đạo diễn Pháp gốc Ba Lan huyền thoại Roman Polanski đã tấn công tình dục mình khi còn là một đứa trẻ tuổi vị thành niên. Cáo buộc này được đưa ra 40 năm sau khi Polanski chạy trốn khỏi nước Mỹ với tội cưỡng bức một bé gái khác hồi năm 1977.
Người phụ nữ này, chỉ tiết lộ danh tính là Robin, đã tuyên bố tại một cuộc họp báo được tổ chức ở Los Angeles, rằng bà là “nạn nhân tình dục” của đạo diễn huyền thoại hồi năm 1973, khi mới 16 tuổi.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Roman Polanski tròn 84 tuổi vào ngày 18/8
“Sau khi xảy ra chuyện ấy, tôi đã kể lại với một người bạn rằng Polanski đã làm chuyện đó với tôi. Lý do khiến tôi im lặng là bởi tôi không muốn cha tôi làm điều gì đó có thể khiến đạo diễn phải ngồi tù trong phần đời còn lại” – Robin nói.
Tuy nhiên, Robin quyết định đưa vụ này ra ánh sáng sau khi Samantha Geimer, người phụ nữ từng bị Polanski cưỡng bức tình dục khi mới 13 tuổi, hồi năm 1977, đã lên tiếng thúc giục các nhà chức trách “bỏ qua” vụ của mình.
Luật sư Gloria Allred, đại diện cho bà Robin, chỉ cho biết Robin bị đạo diễn cưỡng bức ở Nam California và không tuyên bố thêm chi tiết nào do khách hàng không muốn.
Chú thích ảnh
Robin (phải) và luật sư Gloria Allred
Theo luật sư Allred, mặc dù trường hợp của bà Robin đã hết thời gian để kiện song bà có thể được gọi làm chứng trong một phiên xét xử trong tương lai.
Polanski đã bị cáo buộc chuốc cho cô bé Geimer 13 tuổi uống rượu và sử dụng ma túy trước khi cưỡng bức cô bé tại nhà riêng của nam tài tử Jack Nicholson ở Los Angeles hồi năm 1977 trong khi ngôi sao điện ảnh đang vắng nhà.
Đạo diễn đã thừa nhận vụ hiếp dâm này sau khi một số cáo buộc nghiêm trọng hơn đã được bác bỏ, và bị tạm giam 48 ngày để giám định tâm thần trước khi được trả tự do.
Nhưng rồi vị thẩm phán tìm cách rút lại một thỏa thuận nhận tội. Vào ngày tuyên án, 31/1/1978, trước nguy cơ chịu mức phạt tối đa 50 năm tù, nghĩ rằng vị thẩm phán sẽ tuyên phạt ông ở tù thêm, Polanski trốn đến Pháp, vì nước này không ký hiệp ước dẫn độ tội phạm với Mỹ.
Chú thích ảnh
Samantha Geimer đã tha thứ cho Polanski sau 40 năm bị đạo diễn tấn công tình dục
Kể từ đó, Polanski không trở lại Mỹ nếu không có sự đảm bảo ông sẽ không phải ngồi tù trong bối cảnh giới chức Mỹ liên tục đưa ra yêu cầu dẫn độ Polanski về Mỹ mỗi khi đạo diễn ra khỏi nước Pháp.
Hồi năm 2010, Polanksi lại đối diện với cáo buộc liên quan đến tội ác tình dục khác khi nữ diễn viên Anh Charlotte Lewis tuyên bố đạo diễn đã “buộc mình” với cô ngay sau sinh nhật 16 tuổi.
Nạn nhân vụ hiếp dâm của đạo diễn Roman Polanski ra tòa để kết thúc vụ án

Nạn nhân vụ hiếp dâm của đạo diễn Roman Polanski ra tòa để kết thúc vụ án

Người phụ nữ mà đạo diễn Roman Polanski thừa nhận đã hiếp dâm cách đây 40 năm sẽ tham dự phiên điều trần ở Los Angeles hôm thứ Sáu với hi vọng sẽ kết thúc vụ án, theo luật sư của Polanski.
Đạo diễn Polanski làm nên tên tuổi với phim Rosemary's Baby Chinatown. Năm 2002, Polanski gây tiếng vang trở lại với bộ phim The Pianist. Phim đã đoạt 3 giải Oscar, trong đó có giải Đạo diễn xuất sắc nhất.
Ngày 1/3/2003, Geimer tuyên bố tha thứ cho Polanski và mong ông đến nhận giải Oscar, nhưng ông không dám đi dự giải điện ảnh danh giá nhất thế giới này. Ngày 18/8, Polanski tròn 84 tuổi.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*