NSƯT Trường Bắc: Tự hào 'Dâng Người tiếng hát mùa xuân'

Thứ Năm, 14/05/2020 20:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ ưu tú Trường Bắc vinh dự và tự hào khi được thực hiện chương trình nghệ thuật Dâng Người tiếng hát mùa xuân, diễn ra ngày 17/5 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Sự kiện trong tuần: Chương trình nghệ thuật 'Dâng Người tiếng hát mùa Xuân'

Sự kiện trong tuần: Chương trình nghệ thuật 'Dâng Người tiếng hát mùa Xuân'

Trong tuần này một số hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) sẽ được tổ chức tại Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như thành phố Hà Nội với rất nhiều hoạt động.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Dâng Người tiếng hát mùa xuân do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chương trình quy tụ những giọng ca hàng đầu của các dòng nhạc trữ tình và những ca khúc đi cùng năm tháng. Dâng Người tiếng hát mùa xuân hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian âm nhạc với những cảm xúc ngọt ngào và sâu lắng.
NSƯT Trường Bắc - Tác giả kịch bản, Phó tổng đạo diễn chương trình Dâng Người tiếng hát mùa xuân, chia sẻ: "Mùa xuân là mùa của yêu thương, ấm áp và sum họp. Đây cũng khởi đầu của một năm mới, muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc. Và mỗi người con ở mỗi vùng miền của Việt Nam là một đóa hoa đẹp dâng lên Người.
Chương trình nghệ thuật Dâng Người tiếng hát mùa xuân là món quà dâng tặng vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người".
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Trường Bắc - Phó tổng đạo diễn chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa xuân"
Theo Phó tổng đạo diễn chương trình, Dâng Người tiếng hát mùa xuân được chia thành 3 phần. Phần một, Người là Hồ Chí Minh với những tác phẩm ngợi ca về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và giải phóng dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế...
Phần hai, Những bông hoa trong vườn Bác gồm các tác phẩm hay nhất mang âm hưởng vùng miền, đại diện các dân tộc biết ơn, ngợi ca công lao to lớn của Người. Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền là một trong những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Bác.
Phần ba, Dâng Người tiếng hát mùa xuân là những sáng tác mới ngợi ca về Bác, mang hơi thở thời đại như: Tiếng hát từ thành phố mang tên Người (sáng tác: Cao Việt Bách), Hành khúc theo chân Bác (sáng tác: Trọng Đài), Nụ cười tháng Năm (sáng tác: Xuân Thủy).
"Tôi rất vinh dự và tự hào khi được làm nhiều chương trình ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những sự kiện chính trị lớn của đất nước. Trước khi viết kịch bản chương trình thì tôi càng đọc thêm nhiều tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, cảm thấy yêu quý Bác hơn và điều đó khơi nguồn cảm hứng sáng tạo khi thực hiện các chương trình" - nghệ sĩ Trường Bắc, bày tỏ.
Ca sĩ Tân Nhàn cho hay, anh chị em nghệ sĩ ai cũng mong chờ được tham gia những chương trình nghệ thuật như Dâng Người tiếng hát mùa xuân: "Được góp giọng trong một chương trình đặc biệt, đầy màu sắc, đậm chất nghệ thuật về Bác là vinh dự lớn đối với tôi".
Tham gia chương trình nghệ thuật này, Tân Nhàn sẽ thể hiện ca khúc Lời ca dâng Bác - thể hiện tình yêu của Bác Hồ dành cho nhân dân hai miền Nam - Bắc, ngợi ca tinh thần đoàn kết dân tộc. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô luôn dành trọn tâm huyết để hát những ca khúc về Đảng và Bác Hồ. Và giọng hát truyền cảm, da diết của nữ ca sĩ hứa hẹn sẽ khiến khán giả xúc động.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tân Nhàn
Ca sĩ trẻ Phúc Tiệp không giấu nổi niềm vui khi nhận được lời mời tham dự chương trình Dâng Người tiếng hát mùa xuân sau khi các hoạt động nghệ thuật phải tạm ngừng thời gian qua Covid-19.
Trong chương trình, Phúc Tiệp được tin tưởng giao cho thể hiện ca khúc Ca ngợi Hồ Chủ tịch - một trong những ca khúc hay nhất viết về Bác Hồ. Điều đặc biệt hơn, Phúc Tiệp sẽ được cùng NSND Quang Thọ và NSND Quốc Hưng thể hiện ca khúc này và đây hứa hẹn sẽ là một trong những phần trình diễn đáng mong đợi.
Chú thích ảnh
Hình ảnh tập luyện của các nghệ sĩ. Ảnh: Thanh Ngọc
Thực hiện chương trình Dâng Người tiếng hát mùa xuân trong bối cảnh giãn cách xã hội vì Covid-19, việc tập luyện của các nghệ sĩ và các nhóm múa cũng gặp những khó khăn nhất định.
Dù vậy, theo NSƯT Trường Bắc: "Chương trình được sự ủng hộ nhiệt tình của các nghệ sĩ, họ tập luyện miệt mài và sẽ thể hiện hết mình để đem tới cho khán giả chương trình ý nghĩa và cảm xúc nhất".
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO