NSƯT Kim Tử Long tâm huyết với cải lương sử

Thứ Bảy, 12/05/2012 07:33 GMT+7

(TT&VH Cuối tuần) - Kim Tử Long sẽ xuất hiện với vai chính đồng thời là đạo diễn của vở cải lương Má hồng soi kiếm bạc tại Nhà hát TP.HCM vào 12/5 tới.
Từng được dàn dựng thành công trên sân khấu đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ nhiều năm trước, Má hồng soi kiếm bạc để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về hình tượng người nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh vừa hiên ngang, dũng mãnh nhưng cũng không kém phần nữ tính. Với vở diễn này, Kim Tử Long đã có chỉnh sửa nhiều ở các lớp diễn cũng như đặc biệt đổi mới về mặt âm nhạc, bổ sung nhiều bài bản mới đem đến cho vở diễn một diện mạo hoàn toàn mới: trẻ trung, hiện đại mà vẫn đậm chất cải lương. 


NSƯT Kim Tử Long đang theo đuổi dự án xây dựng nhà hát truyền thống tại khu phức hợp giải trí Happy Land đang thi công tại Bến Lức - Long An (dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 4/2014) với vai trò đối tác thực hiện sân khấu biểu diễn phục vụ khách du lịch ở đây. Anh được các chủ đầu tư của Happy Land, trong đó có ông Joe Jackson (cha của “vua nhạc pop” Micheal Jackson) mời cộng tác sau khi gây ấn tượng với live show Thiên đường tôi yêu hồi tháng 2/2011 tại Nhà hát Hòa Bình.
Ninh Lộc

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*