Những màn trình diễn đỉnh cao của nghệ thuật xiếc quốc tế đến Việt Nam

Thứ Tư, 30/08/2017 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mừng Quốc khánh 2/9, Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp với đoàn xiếc Happy Dream Circus (đến từ Nhật Bản) giới thiệu chương trình Xiếc quốc tế đặc sắc tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố lớn trong cả nước.
Chương trình có sự tham gia của 13 nghệ sĩ quốc tế gồm các nghệ sĩ đến từ Venezuela, Argentina, Columbia, Mexico, Ecuador… đến Việt Nam biểu diễn kết hợp với các diễn viên, nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Chương trình sẽ gồm những màn trình diễn đầy kịch tính, mạo hiểm như: Đu bay, nhào lộn trên không, vòng quay tử thần, mô tô bay trong lồng, phun lửa, đu trên cao…  Góp mặt trong chương trình, Liên đoàn Xiếc Việt Nam giới thiệu những nghệ sĩ huấn luyện xiếc thú hàng đầu Việt Nam như NSƯT Mạnh Cường, NSƯT  Tiến Hưng…
Ông Alan Martinez, quản lý và đạo diễn của đoàn xiếc Happy Dream Circus  cho biết, đoàn đã có hơn 1 tháng khảo sát thực địa sân khấu và lắp đặt các thiết bị trình diễn. Phía đoàn xiếc quốc tế đánh giá điều kiện cơ sở vật chất của Liên đoàn xiếc Việt Nam.
Tiết mục xiếc mạo hiểm sẽ trình diễn trong chương trình
Tiết mục xiếc mạo hiểm sẽ trình diễn trong chương trình
"Chương trình lần này chúng tôi mang đến cho khán giả Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung sự giao thoa đỉnh cao trong nghệ thuật xiếc. Đây là một chương trình rất tuyệt vời về kỹ năng cũng như nội dung. Đây cũng là lần đầu tiên khán giả Thủ đô có thể thưởng thức một nữ nghệ sỹ hàng đầu, hiếm hoi trên thế giới biểu diễn tiết mục xe motor trong lồng sắt, sẽ làm cho khán giả thót tim và bùng cháy" – đạo diễn Alan nhấn mạnh.

Việt Nam đoạt giải vàng trong Liên hoan xiếc quốc tế Cuba

Việt Nam đoạt giải vàng trong Liên hoan xiếc quốc tế Cuba

Ngay trong lần đầu tham dự của một đoàn xiếc Việt Nam tại liên hoan Circuba, hai diễn viên Ngọc Ánh và Thu Thùy - học viên Trường Trung cấp nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam, đã chinh phục khán giả Cuba với kỹ thuật điêu luyện...
Tại Hà Nội, chương trình diễn ra tại Rạp xiếc Trung uơng, số 67-69 Trần Nhân Tông, từ ngày 1/9-1/12/2017. Sau đó các nghệ sĩ sẽ lưu diễn tại các tỉnh, thành phố từ ngày 2/12/2017-1/4/2018. 
Ngọc Tường
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*