Nhóm nhạc nữ tuổi teen TBC: Không mong 'cướp cái' làng nhạc

Thứ Hai, 25/07/2016 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau single Không phải suy nghĩ phát hành hồi đầu tháng 6, mới đây tại TP.HCM nhóm nhạc TBC - viết tắt của cụm từ To Be Confirmed (tạm dịch: sẽ xác nhận lại sau) gồm 5 thành viên nữ tuổi teen đã trình làng album đầu tay của mình, First.
TBC không phải là nhóm nhạc mới toanh. Nhóm “ngũ nương” này đã từng gây chú ý với công chúng qua việc trình diễn những bài hát của một số ca sĩ đình đám quốc tế như Paramore, Maroon 5, Bruno Mars, OneRepublic, James Bay…
Họ cũng đã từng đoạt kha khá giải thưởng âm nhạc, từ giải nhì chương trình ROCK OUT tổ chức bởi UNICEF và Hard Rock năm 2015 cho đến giải nhất Battle of the Bands 2014 của BISV... 

Nhóm nhạc TBC
Nhưng đường bay của những nhóm nhạc chuyên cover thường không mang lại những cú hích đột phá về sự nghiệp nếu như nghiêm túc nghĩ đến con đường chuyên nghiệp.

Có lẽ vì thế mà cả 5 cô gái, sàn tuổi nhau (sinh năm 1999 và 2000), đều mong muốn làm điều gì đó lớn hơn với thứ âm nhạc mà họ đang chơi. Kết quả là First ra đời, đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp của họ. 5 thành viên gồm Thư Mai, Vicky Dương, Phúc Nguyễn, Jasmine Nguyễn và Vân Phạm đã gây ngạc nhiên khi họ đều có thể hát và chơi thành thạo các nhạc cụ.
Album này gồm 6 ca khúc. Trong đó, 4 ca khúc được nhóm cover theo phong cách khá lạ, còn 2 ca khúc thì một do “hit maker” Phạm Hải Âu sáng tác độc quyền cho nhóm. Bài còn lại, Tự yêu, do chính TBC sáng tác.
Có thể thấy cả hai sáng tác này đã cho thấy dáng vóc âm nhạc của TBC đã khá hơn rất nhiều so với thời họ là khách mời trong show nhạc của Hồng Nhung vào cuối năm 2015, Phố à phố ơi... Bống à Bống ơi, mà ở đó TBC trình diễn lại ca khúc Earth song của Michael Jackson chỉ mới ở mức tròn vai.
First là sự khởi đầu cho những ước mơ chuyên nghiệp của TBC và liệu sản phẩm này có thực sự "thu phục" được người  nghe và như ai đó đã nói vui, nhóm "ngũ nương" này có "cướp cái" làng nhạc Việt hay không, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng qua những gì mà TBC đã thử sức, đã chứng minh, có thể thấy được khát khao cống hiến của các cô gái trẻ cho âm nhạc ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.
Tất cả sẽ được "xác nhận lại sau" như chính tên viết tắt của ban nhạc này vậy.
Huy Thông
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên