Nhiều ngôi sao ủng hộ Ngày Thiếu nhi Quốc tế của UNICEF

Thứ Tư, 15/11/2017 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu danh thủ Anh David Beckham nữ diễn viên Millie Bobby Brown và nam tài tử Australia Hugh Jackman nằm trong số những nhân vật danh tiếng và lãnh đạo thế giới đã tuyên bố tham gia và trở thành người ủng hộ chính thức Ngày Thiếu nhi Quốc tế (World Children's Day) của UNICEF, diễn ra vào ngày 20/11.
Theo UNICEF, những sự kiện được tổ chức trên khắp thế giới sẽ còn gồm cả một cuộc tụ hội tại trụ sở Liên hiệp quốc ở New York (Mỹ). Tại đây, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres sẽ đón chào các em và các ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc Chloe x Halle sẽ trình diễn ca khúc mới được sáng tác cho dịp này.
Chú thích ảnh
Danh thủ Anh David Beckham
Trong khi đó, nhiều người trẻ ở Geneva (Thụy Sĩ) sẽ tụ hội tại Cung các Quốc gia (Palais des Nations) để trình diễn bản cover đặc biệt ca khúc ăn khách What About Us của nữ ca sĩ Pink.
Còn ở Tây Ban Nha, trẻ em sẽ cùng danh thủ Leo Messi cùng nhiều “chân sút” nổi tiếng khác trong đội bóng FC Barcelona hòa chung vào sự kiện này. Trong khi ở Ấn Độ, 22 vận động viên thiếu nhi sẽ chơ cricket cùng huyền thoại cricket đồng thời là đại sứ thiện chí UNICEF, Sachin Tendulkar.
Nữ diễn viên Brown, ngôi sao loạt phim Stranger Things của Netflix, sẽ là người khai mạc Ngày Thiếu nhi Quốc tế ở Australia. Qua một video clip, nam tài tử Jackman kêu gọi gây quỹ nhằm hỗ trợ các dự án cung cấp nước sạch cho những người có nhu cầu.  
Chú thích ảnh
Tài tử Australia Hugh Jackman
“Tôi vô cùng phấn khởi khi được cùng UNICEF tham gia Ngày Thiếu nhi Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức khắp toàn cầu, diễn ra vào ngày 20/11. Đó là ngày của chúng ta, của tất cả mọi người. Một ngày để chúng ta đưa ra tiếng nói của mình và đoàn kết. Chúng ta hãy cùng tham gia sự kiện này, tại các trường học, cùng bạn bè và gia đình mình” – Brown tuyên bố.
Còn Beckham, cũng là đại sứ thiện chí của UNICEF, sẽ xuất hiện trong một phim ngắn cùng thiếu nhi. Bên cạnh đó, còn có các sự kiện được tổ chức ở  Copenhagen (Đan Mạch) và Accra, thủ đô Ghana, nơi 10 thiếu nhi từ 8 nước châu Phi sẽ kể với thế giới những câu chuyện về lục địa đen này trong loạt chương trình mang phong cách Ted Talk, được gọi là Africa Dialogues (Đối thoại châu Phi).
Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Millie Bobby Brown
Được biết, hơn 50 công ty và tổ chức khắp thế giới sẽ giao một số vai trò quan trọng cho trẻ em, trong đó có LEGO, Qantas và H&M. Tại các trường học, trẻ em sẽ đưa ra những tiếng nói của mình và kêu gọi gây quỹ trong tình đoàn kết với các em có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương nhất thế giới.
“Đây là ngày thú vị với điểm quan trọng. Một ngày cho trẻ em hỗ trợ cuộc sống của nhiều trẻ em đang gặp khó khăn, đấu tranh cho các quyền lợi của mình và giúp các em hoàn thành được tiềm năng của mình” - Justin Forsyth, Phó Giám đốc điều hành của UNICEF, nói.
Lần đầu tiên thiếu nhi Việt Nam có một thư viện văn hóa riêng

Lần đầu tiên thiếu nhi Việt Nam có một thư viện văn hóa riêng

Lần đầu tiên, thiếu nhi Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa đặc biệt trong không gian một thư viện văn hóa đa ngôn ngữ dành riêng cho lứa tuổi của mình.
Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi