Nhiều chương trình phục vụ khán giả tối 7/8 trong sóng VTV

Thứ Bảy, 07/08/2021 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 7/8, trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam sẽ có nhiều chương trình đặc sắc phục vụ khán giả.
'Quán thanh xuân' tháng 7: Tìm kiếm ký ức đẹp về thành phố Hải Phòng

'Quán thanh xuân' tháng 7: Tìm kiếm ký ức đẹp về thành phố Hải Phòng

Với chủ đề Thành phố những cánh buồm, Quán thanh xuân tháng 7 là hành trình tìm kiếm ký ức về thành phố Hải Phòng.
Theo đó, chương trình Quán thanh xuân tháng 8 sẽ được phát sóng 20 giờ 50 ngày 7/8 trên kênh VTV1.
Với chủ đề Ký ức bầu trời, khán giả của Quán thanh xuân sẽ được gợi lại miền ký ức vừa gần gũi, vừa mênh mông - đó là ký ức về bầu trời. Bầu trời thời chiến tranh là nỗi sợ hãi khi máy bay địch xuất hiện; bầu trời khi hòa bình là bầu trời của những ước mơ.
Ký ức bầu trời sẽ thủ thỉ cùng khán giả những lời tâm sự về kỷ niệm về bầu trời, về những chuyến bay mang theo bao ước mơ, khát khao được gửi gắm, để từ đó biết yêu hơn bầu trời quê hương. Đặc biệt trong 2 năm qua, dịch COVID-19 đã ngăn cản biết bao những chuyến bay, chia cắt nhiều số phận…, không khác nào thời chiến tranh… giúp mỗi người càng thêm hiểu giá trị của “đứng bên trời tự do”.
Là người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ, Trung tướng Phạm Tuân sẽ kể về khát vọng bay của ông, từ khi còn là một thợ máy đã vượt qua rất nhiều người để sang Liên Xô học tập, nuôi dưỡng khát vọng trở thành phi công. Ông tập luyện 18 tháng để bay vào vũ trụ, mang theo bốn thứ sau này đặt trong những bảo tàng khác nhau: Di chúc Bác Hồ, Tuyên ngôn độc lập, Cờ Tổ quốc và ảnh Tổng Bí thư Lê Duẩn; tất cả đều nhỏ xíu bằng bàn tay. Ông cảm thấy thật hạnh phúc khi được ngắm nhìn trái đất, quê hương, đất nước, vẻ đẹp của bầu trời hòa bình và đặc biệt thấy tự hào khi là người Việt Nam cắm được cờ, đóng con dấu trên trạm vũ trụ.
Chú thích ảnh
Khách mời trong chương trình Quán thanh xuân tháng 7
Nhà văn, nhà báo Hữu Việt chia sẻ về tiểu thuyết Vùng trời của nhà văn Hữu Mai và nguyên mẫu của những người lái máy bay chiến đấu. Nhiều nguyên mẫu trong tiểu thuyết Vùng trời đã được anh gặp ngoài đời, họ đều có những chiếc hộp sắt đựng quân tư trang, những bức thư; những thứ này đã được giao cho cha anh để viết nên cuốn tiểu thuyết.    
Vị khách mời đặc biệt của chương trình Ký ức bầu trời đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối với chương trình qua Skype - một giải pháp của những người làm chương trình Quán thanh xuân mùa COVID-19 - là nhà giáo dục, ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh. Câu chuyện bầu trời của bà có nhiều chi tiết thú vị, độc đáo: ký ức về những chuyến bay ngoại giao nhiều kỷ niệm, mang những nhiệm vụ ngoại giao của đất nước; hay câu chuyện về giành lại quyền điều hành FIR Hồ Chí Minh, khẳng định độc lập, chủ quyền, làm chủ vùng trời của Tổ quốc (năm 1994).
Tại chương trình, đại diện đoàn bay 919, ông Phạm Huy Vận chia sẻ câu chuyện về những chuyến bay dân dụng đầu tiên của Việt Nam. Nghệ sỹ Nhân dân Lê Khanh chia sẻ ước mơ “được bay” từ khi còn là một cô bé. Tiếp viên trưởng Phạm Minh Hiền với ký ức về những chuyến bay năm 1993. MC Anh Tuấn lần đầu tiết lộ về "ước mơ" làm phi công của mình...
Ngày nay, Việt Nam đã có 4 hãng hàng không nội địa, với cả những hãng hàng không giá rẻ. Hàng không dân dụng ngày càng phát triển, mọi người dân đều có thể chạm tới ước mơ được bay lên bầu trời. Ôn lại quá khứ, để thấy yêu hơn hiện tại và cùng cầu chúc cho dịch bệnh sớm lui, để những chuyến bay lại rộn ràng, như nhịp cầu nối những bờ vui.
Tại chương trình Cuộc hẹn cuối tuần tập 4, phát sóng lúc 20 giờ ngày 7/8 trên kênh VTV3, Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc là khách mời tiếp theo. Tại chương trình, khán giả không chỉ thấy một cậu bé Xuân Bắc lớp 5 thi kể chuyện với màn biến hóa xuất sắc; một nam sinh Xuân Bắc đoạt giải học sinh thanh lịch với toàn đồ đi mượn; một sinh viên Xuân Bắc mê Luật, thích làm phi công, đỗ 3 trường đại học nhưng chọn Sân khấu điện ảnh; một người bố Xuân Bắc nghiêm khắc với quan điểm “yêu con bằng cảm xúc, dạy con bằng lý trí”,… còn thấy một đứa con út Xuân Bắc gắn bó sâu sắc và chịu ảnh hưởng nhiều từ nền tảng giáo dục gia đình.   
Xoay quanh từ khóa "gia đình", "giáo dục con", Biên tập viên Việt Hoàng tuần này xuất hiện với một dự đoán “đầy thuyết phục” về nghề nghiệp tương lai của Bi béo – cậu con trai thứ hai của Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc ở 25 năm sau...
Nhằm mang tới những phút giây thực sự thư giãn, thoải mái cho khán giả mùa dịch, các bài hát trong Cuộc hẹn cuối tuần tập 4 được lựa chọn là: Gác lại âu lo, Thanh xuân, Thức giấc của Da LAB, Chuyện nhà bé thôi, Con đừng về của ca sỹ Thu Thủy...   
Cuộc hẹn cuối tuần tập 4 hy vọng sẽ tiếp tục là điểm hẹn không thể bỏ lỡ với khán giả vào dịp cuối tuần.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*