Nhân tố bí ẩn: “Phản pháo” giám khảo, nhóm The Passion ra về

Thứ Hai, 23/05/2016 06:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 4 vòng tranh đấu của chương trình Nhân tố bí ẩn là cuộc “tỉ thí” giữa các nhóm nhạc. Tối qua đã có những nhóm nhạc hay và những nhóm nhạc không may. Bên cạnh đó, cũng có nhóm ra về vì “phản pháo” giám khảo.
Phần trình bày liên khúc Trống Cơm/Bắc Kim Thang của nhóm The Passion không làm các giám khảo hài lòng. Giám khảo Tùng Dương nhận xét “Không thấy nhiều thông điệp trong âm nhạc”. Còn giám khảo Dương Khắc Linh nói rằng “các bạn chọn bài dễ để hát nên không thấy được tính chuyên môn cao”.

Nhóm Passion
Thật sự thì phần trình diễn của The Passion trong vòng thi này còn thua tiết mục mà họ đã diễn ở vòng trước (bài Nóng).
Điều đáng nói, cũng ở vòng trước, họ trình diễn không thật sự ấn tượng. Nhưng vì những giọt nước mắt của nhóm khi tâm sự những nỗi niềm của mình về niềm tin vào con đường âm nhạc đã làm cho các HLV đồng ý. Cả 4 HLV đều cho The Passion vào vòng sau với lời hứa “phải cố gắng gấp 20 lần”.
Nhưng The Passion vẫn không làm được như lời hứa. Phần remix của họ cho 2 bài dân ca chỉ mang tính vui nhộn mà chuyên môn lại không được đề cao.
Thế nhưng, sau khi nhận những ý kiến của giám khảo, một thành viên của nhóm đã nói rằng “Tiết mục của bọn em là muốn đem cái giải trí tới cho mọi người”.

The Passion đã từng thi Nhân tô bí ẩn mùa 1 dưới cái tên In the Passion
Và điều này đã làm giám khảo Hồ Quỳnh Hương phật lòng. Cô ngay lập tức “nắn” lại ý kiến này bằng nhận xét: “Đây là một cuộc thi, gọi là chương trình truyền hình thực tế có mang tính chất giải trí nhưng các bạn đừng nhầm là các bạn mang tính giải trí. Giải trí ở đây cũng có phải có chuyên môn. Các em còn rất trẻ và phải đối diện với những nhận xét rất thật của các anh các chị, sau này các em mới có thể tốt hơn”.
Và kết quả cuối cùng, The Passion đã phải tạm biệt Nhân tố bí ẩn khi họ không được lựa chọn ngồi ghế nóng.
Tuy nhiên, nếu như The Passion không đem lại yếu tố chuyên môn trong phần trình diễn thì gần như 10 nhóm còn lại đều ít nhiều thể hiện rất tốt khả năng của mình.

Nhóm GBand nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giám khảo với ca khúc tự sáng tác, Việt Nam tôi
Những nhóm The Wings, Thăng Long, vẫn tiếp tục thể hiện sự chuẩn mực trong các giọng ca, phần hòa bè ăn ý, tôn giọng hát của nhau đã làm hài lòng các giám khảo. Tuy nhiên họ lại chưa cho thấy sự mới mẻ của mình.
Các nhóm khác như F.O.E, Cadimen, Cánh diều đều làm khá tốt trong vai trò trình diễn và thu hút công chúng. Đặc biệt là nhóm F.O.E với bản mash up bài Bố vợ (do nhóm sáng tác) với một bài disco kinh điển Daddy Cool  đã tạo hiệu ứng sân khấu rất tốt tới công chúng và cả ban giám khảo. Họ đã gần như ngay lập tức được chọn ngồi ghế nóng.

Nhóm F.O.E
Nhưng dù được cổ vũ của công chúng nhưng F.O.E sau đó đã phải nhường ghế cho nhóm Dolphins, nhóm đã hát rất hay với ca khúc Con ma (sáng tác Nguyễn Hải Phong). Giám khảo Tùng Dương đã phải thốt lên “Sáng tạo trong nghệ thuật là vô tận, các bạn rât có bản sắc, hoàn toàn thuyết phục, làm chủ cao độ rất tốt, đúng tinh thần indie. Thật sự chuyên nghiệp”.
Đêm qua là đêm của nhiều tiếc nuối khi những nhóm nhạc chất lượng phải lần lượt nhường ghế cho những nhóm chất lượng hơn.

Dù hát tốt nhưng 3 chàng trai nhóm Thăng Long (trái) vẫn chưa đạt phong độ 100% như nhận xét của giám khảo Thanh Lam và cuối cùng họ phải nhường ghế cho 3 cô gái nhóm BBQ
Nhóm Thăng Long tưởng đã ấm chỗ nhưng cuối cùng bị thay thế bởi 3 cô gái đến từ nhóm BBQ với ca khúc Wide awake.
Nhóm Cadimen chưa kịp vui mừng lâu vì được các giám khảo quyết định cho ngồi vào ghế nóng, sau cùng đã phải rời cuộc chơi vì phần biểu diễn rất sôi động của S-Girls. Đây là nhóm nhạc được kì vọng sẽ “làm nên chuyện” trong mùa giải năm nay. Cả 4 giám khảo đã cùng đồng thanh hô to “đồng ý” để giành cơ hội cho các cô gài tài năng, cá tính này.

Nhóm Dolphins
Kết thúc vòng Tranh đấu, 6 nhóm nhạc được lựa chọn đã lộ diện: Nhóm The Wings, GBand, Fire, Dophins, BBQ và nhóm SGirl.
Vòng tranh đấu đã kết thúc, từ tuần sau chương trình Nhân tố bí ẩn sẽ đến vòng Lộ diện. Tập 1 vòng Lộ diện sẽ lên sóng vào lúc 21h, Chủ nhật, 29/5 trên kênh VTV3.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*