Nhân 45 năm Thống nhất đất nước: Tổ chức triển lãm tranh cổ động tấm lớn tại Bắc Giang

Chủ Nhật, 19/04/2020 20:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 19/4 cho biết: Từ ngày 18/4/2020 đến hết ngày 5/5/2020, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Nhiều tranh cổ động xuất sắc về 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhiều tranh cổ động xuất sắc về 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định về việc trao tặng giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi sáng tác tranh cổ động xuất sắc tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 -30.4.2020).
Theo đó, triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 120 tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc, được tuyển chọn từ các cuộc thi sáng tác tranh cổ động do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức. Các tác phẩm được trưng bày lần này có 3 chủ đề: Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc; phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Để tránh tập trung đông người và đảm bảo công tác tuyên truyền chính trị, Ban Tổ chức không tổ chức lễ khai mạc và trao giải thưởng, chỉ tổ chức trưng bày triển lãm tranh cổ động tại khu vực Quảng trường 3/2 thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang
Theo Ban tổ chức, triển lãm nhằm ôn lại tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh - Đại thắng mùa Xuân năm 1975; tri ân nhân dân, cán bộ, chiến sỹ cả nước đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Bên cạnh đó, triển lãm góp phần khẳng định chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc Việt Nam, nêu cao tinh thần yêu nước giữ vững toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, các tác phẩm tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” thể hiện sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các bộ, ngành và sự đồng lòng của toàn dân tộc trong việc triển khai đồng bộ chỉ đạo của Đảng, Chính phủ bằng nhiều biện pháp, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.
Để tránh tập trung đông người và đảm bảo công tác tuyên truyền chính trị, Ban Tổ chức không tổ chức lễ khai mạc và trao giải thưởng, chỉ tổ chức trưng bày triển lãm tranh cổ động tại khu vực Quảng trường 3/2 thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc trao tặng giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi sáng tác tranh cổ động xuất sắc tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2020). 16 tác phẩm tranh cổ động xuất sắc, có giá trị nội dung và chất lượng nghệ thuật được trao giải tại cuộc thi. Trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và  1 giải phong trào.
T.N. Ảnh: BTC
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*