Nhà báo Kim Ngân: Tôi biết luật của những cặp tình trao đi, tiền đổi lại

Thứ Ba, 14/02/2017 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong suốt nhiều năm giữ các chuyên mục Người xây tổ ấm, Chuyện đêm muộn và nhiều chuyên mục khác, nhà báo Kim Ngân đã chứng kiến 101 những câu chuyện “tình – tiền”...  Tập truyện ngắn Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu được ra mắt gần đây có một phần của những sự thật nghiệt ngã có thật ấy .
Ngày lễ tình yêu Valentine là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác phái. Họ bày tỏ tình cảm bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, chocolate và những quà tặng đặc biệt, có khi đắt tiền.
Giữa những mộng tưởng lãng mạn, tình yêu bền vững cũng có thể luôn rất thực tế. Thời đại các cô gái tỏ ra mình không cần tiền đã qua rồi. Tiền không phải điều gì xấu xa, với nhiều người, thừa nhận coi trọng tiền bạc đồng nghĩa việc trân trọng giá trị của bản thân. Ai dám thẳng thắn mình chọn xe đạp, từ chối xe hơi như cách nói cả một cô gái? Ai can đảm chọn quán ăn vỉa hè, nói không với nhà hàng cao cấp?.
Cùng báo Điện tử Thể thao & Văn hóa chia sẻ quan niệm về tình và tiền của một số nhân vật đáng chú ý nhân ngày đặc biệt này.
Nhân ngày lễ tình yêu (14/2), nhà báo Kim Ngân đã dành cho báo Thể thao & Văn hóa một cuộc trò chuyện về câu chuyện tình- tiền trong xã hội hiện đại.

Nhà báo Kim Ngân
* Thưa chị Kim Ngân, từng có câu chuyện “hợp đồng tình dục” được tung ra trên mạng xã hội giữa hoa hậu và doanh nhân, hay câu chuyện tình giữa đại gia hơn 70 tuổi với người mẫu 27 tuổi... khiến tôi nhớ đến câu chuyện cuối đầy ám ảnh trong cuốn Đàn ông tình dục đàn bà tình yêu của chị, đó cũng là cái kết bất ngờ đầy ám ảnh về chuyện tình người đẹp – đại gia?
- Vâng, câu chuyện này mang tên Cô gái trên chiếc xe Audi đỏ, kể về một cô gái xinh đẹp chấp nhận làm vợ hờ của một đại gia, muốn gì được nấy, trừ sự tự do. Và cái kết thật đau lòng: sau khi quyết định bứt ra khỏi chiếc lồng son của đủ đầy, sung sướng để yêu người khác, ông ta đã cho người tạt axit, huỷ hoại khuôn mặt xinh đẹp của cô.
Đó chỉ là 1 trong rất nhiều câu chuyện có thật mà chính tôi được chứng kiến, có những câu chuyện còn kinh khủng hơn nhiều, mà nếu tôi viết ra, sợ nhà xuất bản sẽ không dám đăng.
* Chị nghĩ  gì về mối quan hệ đại gia – chân dài và chuyện tình- tiền của họ?
- Cá nhân tôi biết một vài mối tình đại gia – chân dài đích thực. Họ thực sự yêu nhau, lén lút nhưng bền vững, đã mười mấy năm, vẫn yêu nhau, và vẫn an toàn.
Tôi cũng biết những luật bất thành văn của những cặp đôi tình trao đi, tiền đổi lại nó thực sự khốc liệt thế nào. “Mất tự do” là câu từ chính xác nhất cho sự khốc liệt ấy. Có những người đẹp không bao giờ được giao du với bạn bè khi không có “bà chị em, thằng em con chú ruột, cô cháu gái” đi kèm. Những chiếc điện thoại định vị vẫn bị kiểm tra mỗi khi đại gia đến, những chiếc ô tô ở vị trí nào đại gia cũng biết, và nhà có camera. Người đẹp thực sự như con chim quý ở lầu son hót những tiếng nhàn rỗi và khắc khoải.
Nếu không làm theo đúng những điều khoản của hợp đồng, nguồn viện trợ hàng tháng sẽ mất, đại gia sẽ công khai cặp kè cô khác. Còn người đẹp, biết đi đâu về đâu khi đã trót tiêu tiền quyển quen rồi?
Không chỉ có “hợp đồng” bất thành văn nhưng ít người đẹp nào dám phá, còn có cả hợp đồng đẻ thuê mà giá của nó là 1 chuyến đi Mỹ để lấy quốc tịch cho con, mẹ được shopping, được vênh vang với bạn, là tao đi Mỹ, rồi sau đó đứa con ra đời là nguồn sống của cả nhà, cả họ...
* Là người “xây tổ ấm”, theo chị cuộc đời của những hoa hậu, người mẫu có khác không nếu câu chuyện tình yêu của họ không mang màu sắc vật chất?
 - Chắc chắn là khác, bởi một chân dài có tự trọng và thông minh. Đàn bà không vững chí thì phải hư hỏng mới có tiền, còn đàn ông có tiền thường dễ hư hỏng. Gánh nặng cơm áo gạo tiền trên vai phụ nữ, mà lại là phụ nữ đẹp luôn áp lực.
* Từng chứng kiến 1001 chuyện lật kèo đang diễn ra âm thầm trong xã hội, xin chị chia sẻ thêm vài điều về thời cuộc hiện nay...
- Có đại gia bị vợ bỏ, con khinh ghét, mất cả cơ nghiệp vì người đẹp nằng nặc đòi danh phận và âm thầm cho vợ con đại gia biết sự thật; có đại gia bị “bồ trẻ” của người đẹp cho tàn phế khi người đẹp đã hoá hồ ly và cơ hội ra khỏi bóng tối đã đến...
Còn người đẹp, nếu ngoan ngoãn thì thường được hết: nhà, xe, tiền và sau X năm “gắn bó” nàng phải ra đi nhường chỗ cho nàng khác, nếu đại gia chơi đẹp, nhưng nếu nàng đầu mày cuối mắt với ai, thì chết... Có nàng bị tạt axit, có nàng bị dàn cảnh đánh ghen, sau đó bị đại gia ném ra đường, tay trắng...
Tôi thấy, chưa bao giờ phụ nữ Việt phải vất vả như bây giờ. Ngoài việc lo làm ăn, nuôi con, dạy con, chu toàn với gia đình, xã hội, thì nỗi lo mất chồng canh cánh. Lo mất chồng vào tay những gái làng chơi nhan nhản ở các quán xá, karaoke, ở trên mạng, lùng sục cả vào điện thoại. Lo mất chồng bởi những người đàn bà chồng bỏ, chồng chê chả thiếu tiền chỉ thiếu tình... Lo mất chồng bởi chính bạn thân, lợi dụng lúc nhà người ta cơm không lành canh không ngọt...
Do vậy, tôi thường cứ tự an ủi mình thế này: cái gì cũng phát triển theo đồ thị hình sin: lên rồi phải xuống. Sự loạn lạc tình – tiền đang ở đỉnh rồi đây, ít lâu nữa, sẽ phải hạ xuống thôi, cho xã hội bình yên, cho các vợ, các chồng bình yên
* Xin cảm ơn chị!
An Như (thực hiện)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*