Nguyệt Hằng kể chuyện hậu trường phim "Vệt nắng cuối trời"

Thứ Bảy, 31/07/2010 09:49 GMT+7

“Vệt nắng cuối trời là bộ phim đầu tiên vợ chồng tôi đóng cùng nhau, lần đầu tiên vợ chồng tôi có những cảnh quay chung, và thật không ngờ, cứ mỗi lần đứng trước chồng là tôi… “tắt điện”, không thể diễn được”, Nguyệt Hằng kể chuyện hậu trường phim.

Bộ phim Vệt nắng cuối trời của đạo diễn Hoài Sơn đang phát sóng giờ vàng trên kênh VTV3 đã có được sức hút với khán giả màn ảnh nhỏ. Bộ phim xoay quanh cuộc đời các thành viên trong một gia đình trung lưu với 3 thế hệ. Những câu chuyện giản dị, đời thường của Vệt nắng cuối trời đã bất ngờ thành công hơn cả mong đợi của dàn diễn viên tham gia.  

Diễn viên Nguyệt Hằng vào vai Tuệ Lâm, cô gái bị chồng phụ bạc đã rơi vào bế tắc đến nghiện rượu. Kể về bộ phim, Nguyệt Hằng có rất nhiều kỷ niệm: "Vệt nắng cuối trời đã có được một ê-kíp tốt, từ đạo diễn, quay phim, kịch bản đến diễn viên. Như tôi được biết, đạo diễn đã tổ chức casting diễn viên rất kỹ trước khi bấm máy. Tôi vào vai Tuệ Lâm và Anh Tuấn - chồng tôi vào vai một anh chàng bán rượu ở quầy bar. Đây là bộ phim đầu tiên hai vợ chồng tôi đóng cùng nhau, và lại có rất nhiều cảnh quay chung. Theo kịch bản, mỗi lần tôi đến quán bar uống rượu, tâm trạng rất đau buồn, chán chường, nhưng cứ mỗi lần xuất hiện trước mặt Anh Tuấn là tôi… “tắt điện”, mặt cứ ngây ra, không thể diễn xuất được. Thế mới lạ! Cả đoàn làm phim cứ trêu chọc mãi chuyện Nguyệt Hằng cứ đứng trước mặt chồng là… đần ra, không biết diễn. Lẽ ra phải uống nước như uống rượu, tôi lại chỉ có thể uống nước như… uống nước thật, diễn không được tự nhiên, khi Anh Tuấn đứng trước mặt".
 

Nguyệt Hằng và Tuấn Quang trong phim Vệt nắng cuối trời


Theo diễn viên Nguyệt Hằng, Vệt nắng cuối trời rất cầu kỳ về cảnh quay. “Có một cảnh quay, tôi đập chai rượu xuống một tấm kính, máy quay để dưới tấm kính, quay ngược lên. Để thực hiện được cảnh quay ấy, các anh đạo cụ đã phải chở một tấm kính từ Hà Nội xuống Hải Phòng. Tấm kính chỉ phục vụ cho đúng một cảnh quay. Và cảnh ấy quay xong, cả đoàn đều tâm đắc. Trên phim, khán giả có thể thấy cảnh ấy ngay trên trailer giới thiệu phim”.

Tuy lần đầu tiên được diễn cùng nhau trong một bộ phim, nhưng vai diễn của Nguyệt Hằng và vai của Anh Tuấn - chồng chị chỉ là hai người bạn. Trong phim, vai của Nguyệt Hằng nặng tình với hai người đàn ông do Tuấn Quang và Hoàng Hải đóng. Kể về những kỷ niệm với hai bạn diễn, Nguyệt Hằng chia sẻ: “Vai diễn trong Vệt nắng cuối trời của Hoàng Hải là kiểu vai hoàn toàn mới lạ với anh ấy. Trước đó, anh Hải hay đóng những kiểu nhân vật thôn quê, chất phác. Mẫu đàn ông thành danh, lãng mạn, yêu say đắm như Vệt nắng cuối trời là kiểu nhân vật lần đầu tiên Hoàng Hải thử sức. Có một cảnh quay rất lãng mạn, cầu kỳ giữa 2 chúng tôi. Tôi vẫn nhớ hôm đó trời lạnh, diễn viên rét run cầm cập. Tôi chỉ mặc một cái váy mùa thu. Khi hai chúng tôi đứng dưới đèn diễn xuất, tự nhiên cảm xúc ấm áp tràn đến, cả hai đều diễn say sưa, tình cảm đẩy lên đến cao trào, chúng tôi như quên hết xung quanh, lúc ấy có cảm giác như cả hai đều không thể kiểm soát được cảm xúc thật của mình. Diễn xong, cả hai đều nói với nhau: Không biết chúng mình diễn có tình cảm quá không nhỉ?”.  
 

Diễn viên Tiến Minh (trái) tác giả kiêm người trình bày ca khúc trong phim Vệt nắng cuối trời.


Ca khúc trong phim Vệt nắng cuối trời cũng đang chứng tỏ sức hút của mình khi được nhiều khán giả trẻ sử dụng là nhạc chuông điện thoại. Ít ai biết rằng, tác giả của ca khúc Vệt nắng cuối trời là một… diễn viên, đó chính là diễn viên Tiến Minh của nhà hát kịch Hà Nội. Tiến Minh vừa sáng tác và vừa là người trình bày ca khúc Vệt nắng cuối trời cho bộ phim cùng tên. Đây không phải là lần đầu tiên Tiến Minh sáng tác, anh đã từng tham gia sáng tác ca khúc cho nhiều bộ phim truyền hình, trong đó ca khúc trong phim Con đường hạnh phúc của anh được ca sỹ trẻ Thùy Chi trình bày từng là ca khúc Hit với khán giả trẻ.

Theo Dân trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*