'Người xây tổ ấm' Kim Ngân: 'Đàn bà khi giăng bẫy còn khủng khiếp hơn đàn ông'

Thứ Ba, 15/03/2016 10:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sách mới Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu của BTV Kim Ngân kể về những câu chuyện có phần trần trụi và quá mức đau đớn nhưng hoàn toàn có thật.
* Quen thuộc với khán giả qua chương trình “Người xây tổ ấm”, “Chuyện đêm muộn” và đã chuyển qua viết kịch bản phim vài năm nay, cơ duyên nào đưa chị tới với viết sách?
- Tôi là người thích thử sức mình ở các lĩnh vực mới.Việc viết sách, nói là thử sức cũng đúng, mà nói là sự tất nhiên cũng không sai vì tôi vốn thích viết lách – nhất là khi thấy nhiều người ra những cuốn sách hay, có ích cho xã hội.
Tất cả 13 câu chuyện trong sách đều là những câu chuyện có thật. Tôi chỉ đóng góp một phần rất nhỏ là viết lại theo giọng văn mình, sao cho dễ đọc. Sách viết vẻn vẹn trong 13 buổi sáng, viết tay và không tẩy xoá, sửa chữa gì.

BTV Kim Ngân
* Quan điểm của chị về “đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu” là như thế nào? Chị định “kết án” đàn ông chăng?
- Khi đặt tựa sách, tôi không có ý định kết tội cho giới nào.Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu hoàn toàn là một quy luật tự nhiên, là đặc trưng giới mà tạo hóa ban cho chúng ta. Không phải 100% đàn ông khi đứng  trước người mình thích đều nghĩ tới tình dục, nhưng đa phần là thế. Trong khi đó, điều phụ nữ quan tâm nhất trong quan hệ với đàn ông là một mối tình đẹp đẽ, thủy chung, bền bỉ suốt đời.
Tuy nhiên, là một người đàn ông tử tế, tôn trọng, yêu quý vợ và lường trước hậu quả khi mù mắt chạy theo tình dục, sẽ phải biết nén ma lực tình dục lại. Còn phụ nữ, không phải ai cũng chỉ nghĩ tới tình yêu. Trong sách có những câu chuyện đàn bà đuổi theo tình dục, theo cái mà họ tưởng là tình yêu để rồi phá nát tất cả. Đàn bà khi giăng bẫy còn khủng khiếp hơn nhiều so với đàn ông.
* Tất cả 13 câu chuyện trong sách đều dính dáng tới ngoại tình. Là người có nhiều năm theo chương trình “Người xây tổ ấm”, chị có thể đưa ra lời khuyên cho những trường hợp này?
- Sự vị tha của phụ nữ là giải pháp tốt cho ngoại tình, nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định. Những câu chuyện khiến  ngoại tình phụ nữ bị sỉ nhục, mất tự trọng, ảnh hưởng lớn tới con trẻ thì không thể tha thứ. Hoặc nếu người kia ngoại tình bởi họ không còn yêu quý mình thì cũng nên để họ đi.
Ai cũng chỉ có một cuộc đời. Phụ nữ hãy biết sống cho chính mình. Hãy làm điều mình thích, tự kiếm tiền và khôn ngoan học cách giữ gìn tuổi trẻ. Quan trọng nhất là phải thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là chăm nom con cái.
Đừng phụ thuộc quá vào đàn ông về tiền bạc. Khi họ nắm toàn bộ kinh tế, vô hình trung là họ có quyền. Một trong những quyền đó là được phép có quan hệ ngoài luồng khiến ngươi vợ chỉ có thể ngậm đắng nuốt cay.

Bìa cuốn sách “Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu”
* Các nhà văn thường phần nào đưa cuộc sống của mình vào sách. Cuốn “Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu” của chị có như vậy không?
- Nếu hỏi là có câu chuyện nào trong đây là về gia đình tôi chăng thì câu trả lời là không. Tuy nhiên, tôi đã đưa vào sách những quan điểm của mình. Quan điểm về đàn ông, đàn bà, quan điểm hàn gắn hay rời bỏ, cái nhìn trung thực cần có đối với những phụ nữ chỉ chuyên giăng bẫy đàn ông .
* Những nhân vật trong “Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu” phản ứng sao về cuốn sách của chị?
- Tôi có xin phép họ là sẽ viết câu chuyện của họ thành sách nhưng không nói rõ khi nào. Việc ra sách lần này của tôi khiến nhiều người bất ngờ. Có thể có những nhân vật thật trong sách giận tôi. Nhưng tôi muốn nói với họ rằng, dù sao, đây cũng là những câu chuyện đặc biệt, chắc chắn mang lại lợi ích cho người đọc. Hy vọng họ sẽ thông cảm.
Mục đích khi viết ra của tôi là mang lại cho độc giả những cái nhìn thật sự chân thực, phơi bày những thứ kinh khủng, những góc không ngờ tới nhất của cuộc sống hôn nhân - để mọi người biết rõ những tình huống có thể xảy đến với mình trong tương lai hoặc nếu đã xảy ra thì nên ứng xử ra sao. Tất cả sẽ không có gì đáng sợ nếu ta được trang bị kỹ năng sống để hiểu rõ và đừng tuyệt đối hóa mọi thứ trong cuộc sống này .
* Xem ra chị còn có rất nhiều điều muốn viết?
- Tôi sẽ còn viết tiếp vì có quá nhiều những câu chuyện có thật đang chờ. Ví dụ tôi đang ấp ủ  cuốn sách Nghe cave kể chuyện hay Truyện đằng sau song sắt. Ngoài ra, tôi cũng đang bắt tay vào viết một cuốn tiểu thuyết dài.
* Xin cảm ơn chị về cuộc nói chuyện!
Thư Vĩ
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*