Người sáng lập thương hiệu thời trang Givenchy qua đời

Người sáng lập thương hiệu thời trang Givenchy qua đời

Thứ Hai, 12/03/2018 22:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hubert de Givenchy, người không chỉ khai sinh "đế chế" thời trang "Givenchy", mà còn chinh phục làng mốt với mẫu váy kinh điển "little black dress" (đầm đen liền), đã qua đời ở tuổi 91. 
Cộng sự lâu năm của ông, nhà thiết kế Philippe Venet cho biết Hubert de Givenchy qua đời bình yên trong giấc ngủ vào thứ 7 tuần trước, ngày 10/3, trong một lâu đài gần thủ đô Paris, Pháp. 
"Chúng tôi vô cùng đau buồn phải thông báo rằng Hubert Taffin de Givenchy đã qua đời", tuyên bố được đưa ra bởi Givenchy với AFP.
Chú thích ảnh
Nhà thiết kế Hubert de Givenchy
Hubert de Givenchy là người khai sinh ra hãng thời trang Givenchy. Ông có nhiều ảnh hưởng đến xu hướng thời trang những năm 1950 - 1960 và đặc biệt là với thiết kế váy đen huyền thoại Audrey Hepburn khoác lên người trong bộ phim Bữa sáng ở Tiffany.
Phong cách đặc trưng của Hubert de Givenchy là thanh lịch, tinh tế nhưng vẫn pha trộn với nét phóng khoáng tự nhiên, đây được xem là "bản sắc" cho thương hiệu Givenchy về sau này.
Khách hàng của ông ngày ấy gồm toàn những diễn viên hạng A, hoàng tộc và giới thượng lưu. 
"Hubert de Givenchy là biểu tượng của sự sang trọng đúng chất Paris trong hơn một nửa một thế kỷ", "Ông đã cách mạng hóa thời trang quốc tế trong việc tạo ra những hình ảnh vượt thời gian cho Audrey Hepburn, "nàng thơ" của ông trong hơn 40 năm". 
Chú thích ảnh
Hubert de Givenchy và "nàng thơ" Audrey Hepburn
"Hubert de Givenchy là biểu tượng của sự sang trọng Paris hơn một nửa một thế kỷ ", hãng của ông cho biết hôm thứ Hai.
Ông là người sáng tạo ra dòng sản phẩm sang trọng. Ông đã cách mạng hóa thời trang quốc tế trong việc tạo ra những cái nhìn vượt thời gian cho Audrey Hepburn, bạn của ông và bà nàng trong hơn 40 năm. "
Ông trùm thời trang Bernard Arnault, người đứng đầu tập đoàn LVMH hiện đang sở hữu thương hiệu Givenchy là người chủ trì tang lễ của Hubert de Givenchy , phát biểu rằng: "Ông ấy là một trong số những nhà sáng tạo đặt Paris vào đỉnh cao của thời trang thế giới những năm 1950". 
Đăng ảnh Melania Trump, nhà thiết kế Dolce & Gabbana bị người đồng tính phản đối dữ dội

Đăng ảnh Melania Trump, nhà thiết kế Dolce & Gabbana bị người đồng tính phản đối dữ dội

Nhiều người cảm thấy việc Stefano Gabbana đăng ảnh tân Đệ nhất phu nhân lên Instagram là hành động dung túng chứng ghê sự người đồng tính.
Đông Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*