'Người đẹp xứ Thanh' trở lại sau 20 năm gián đoạn

Thứ Năm, 23/10/2014 13:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (22/10), tỉnh Thanh Hóa họp báo công bố cuộc thi “Người đẹp xứ Thanh - Kết nối cách Di sản Văn hóa Thế giới” nhằm tìm ra người đại diện để quảng bá cho Năm Du lịch Quốc gia - Thanh Hóa 2015.
Trả lời câu hỏi về việc Thanh Hóa đã có một đại diện sắc đẹp là Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam Nguyễn Ngọc Anh, vì sao BTC không mời Ngọc Anh làm đại diện quảng bá cho Năm Du lịch Thanh Hóa hoặc đồng hành với cuộc thi Người đẹp xứ Thanh, ông Thành Chung - Tổng Giám đốc Lamda Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi - chia sẻ: “Thanh Hóa có nhiều người đẹp có danh hiệu tại các cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, để chọn một đại diện cho Năm Du lịch Quốc gia, tỉnh cũng cần thêm nhiều sự lựa chọn”.Cuộc thi Người đẹp xứ Thanh được tổ chức khoảng những năm 1990 và gián đoạn cho tới nay.

Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Bảo Ngọc “tái xuất” trong vai trò huấn luyện các thí sinh dự thi.
Được biết, ngoài các tiêu chuẩn chung, Người đẹp xứ Thanh còn yêu cầu thí sinh có hiểu biết về văn hóa - con người của Thanh Hóa. Thậm chí, sau cuộc thi, BTC đã có kế hoạch mở các khóa tập huấn ngắn hạn cho các thí sinh Top 15 về du lịch Thanh Hóa.Cuộc thi Người đẹp xứ Thanh năm 2014 do Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty cổ phần Lamda Việt Nam tổ chức với chủ đề “Kết nối các Di sản Văn hóa Thế giới” là một trong những hoạt động khởi động cho Năm du lịch quốc gia tổ chức tại Thanh Hóa 2015. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ xứ Thanh nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung.Đối tượng tham dự cuộc thi là những cô gái có độ tuổi từ 18 đến 27, có hộ khẩu thường trú (thời gian tối thiểu tạm trú 6 tháng trở lên) hoặc nguyên quán tại tỉnh Thanh Hóa, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thanh Hóa và các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Điều kiện bắt buộc: Các cô gái chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính. Chưa lập gia đình và sinh con. Chiều cao tối thiểu 1m60 trở lên.
Vòng sơ tuyển cuộc thi diễn ra từ ngày 18-19/11, vòng bán kết ngày 20/11 và vòng chung kết diễn ra từ ngày 23-30/11 tại tỉnh Thanh Hóa. Đêm chung kết “Người đẹp xứ Thanh” 2014 ngày 30/11, do NSƯT Huyền Thanh làm tổng đạo diễn, sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng. Để giúp các thí sinh có thêm kỹ năng thể hiện những nét đẹp bản thân và trình diễn, BTC mời Hoa hậu Bảo Ngọc và siêu mẫu Hạ Vy - Giám đốc công ty Venus miền Bắc - đồng hành với các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Chương trình sử dụng áo dài, áo yếm của thương hiệu Ngân An.Người đoạt danh hiệu “Người đẹp xứ Thanh” sẽ nhận được vương miện kèm 30 triệu tiền mặt và 20 triệu (bằng quà tặng của nhà tài trợ thương hiệu áo dài Ngân An). Danh hiệu Người đẹp 1 nhận 20 triệu tiền mặt kèm quà của nhà tài trợ. Danh hiệu Người đẹp 2 nhận 15 triệu kèm quà của nhà tài trợ. Các giải phụ: Người đẹp biển, Người đẹp ảnh, Người đẹp áo dài, Người đẹp thân thiện, Người đẹp tài năng...Thành phần BGK cuộc thi dự kiến là 7 người, trong đó có: Hoa hậu Ngọc Hân, nhà thiết kế Anh Thư...Cũng nằm trong khuôn khổ cuộc thi, BTC sẽ đấu giá một bức tranh đá và toàn bộ số tiền bán đấu giá của bức tranh sẽ gửi vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa bà mẹ Việt Nam anh hùng và Quỹ đền ơn đáp nghĩa các nữ thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa.
Hoàng Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay