Người đẹp trượt tốt nghiệp THPT sẽ bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2018

Người đẹp trượt tốt nghiệp THPT sẽ bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2018

Thứ Tư, 11/07/2018 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ban tổ chức đã giải đáp nhiều thắc mắc của báo giới và dư luận xung quanh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 trong cuộc họp báo chung khảo phía Bắc diễn ra tại Hà Nội ngày 10/7.
Sáng 10/7, buổi họp báo công bố vòng chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 đã diễn ra tại Hà Nội. Trong buổi họp báo, BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 lần lượt giải đáp những thắc mắc của giới truyền thông xoay quanh cuộc thi.
Vừa qua, có hai thí sinh phải kiểm tra y học bổ sung để BTC xác nhận đủ điều kiện lọt vào vòng trong, đó là Vũ Hương Giang - sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân và Vũ Thị Tuyết Trang - BTV Đài Truyền hình Việt Nam. Ông Vũ Tiến - Phó ban tổ chức xác nhận, hai trường hợp thí sinh phải kiểm tra lại đã đạt kết quả tốt, không có can thiệp thẩm mỹ, đủ điều kiện được đi vào vòng tiếp theo của cuộc thi.
Chú thích ảnh
Các người đẹp xuất hiện lộng lẫy trong buổi công bố vòng chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018
Ông Vũ Tiến, khẳng định thêm: “Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi duy nhất nghiêm túc tuân theo nguyên tắc thí sinh không có sự can thiệp thẩm mỹ. Những năm trước số lượng thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ khá nhiều vì các bạn nghĩ rằng ban tổ chức sẽ 'lơi tay' nhưng năm nay những thí sinh như vậy xuất hiện khá lác đác, không đáng kể.
Trước vòng chung kết, chúng tôi sẽ kiểm tra nhân trắc học cho các thí sinh một lần nữa để tránh trường hợp 'bị sót'. Hơn nữa, sau thời gian thi chung khảo, thí sinh sẽ có sự thay đổi về số đo ba vòng nhờ tập luyện".
Theo chia sẻ của nhà sử học Dương Trung Quốc - trưởng ban giám khảo, năm nay ngoài sự tham gia của các chuyên gia nhân trắc học thông thường, ban tổ chức còn mời thêm bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng của thí sinh, tránh các trường hợp làm răng sứ như người đẹp Nguyễn Thị Thành năm 2016.
Chú thích ảnh
Đỗ Mỹ Linh diện đầm trễ vai, xuất hiện xinh đẹp tại sự kiện
Bên cạnh đó, có 6 thí sinh sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 sinh năm 2000, vừa trải qua kỳ thi THPT, bao gồm: Phạm Khánh Linh, Nguyễn Thị Thu Tâm, Trần Tiểu Vy, Ngô Thị Diệu Ngân, Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Phan Cẩm Nhi.
Trước câu hỏi các thí sinh này sẽ dự thi ra sao khi chưa có kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông, ông Vũ Tiến - phó ban tổ chức - cho hay, họ đã ký cam kết nợ giấy chứng nhận tốt nghiệp và bổ sung sau. Trong trường hợp không may, không vượt qua kỳ thi, thí sinh sẽ ngay lập tức dừng chân tại Hoa hậu Việt Nam 2018.
Chú thích ảnh
Bà Phạm Kim Dung chia sẻ về chương trình Người đẹp nhân ái
Cũng tại buổi họp báo sáng 10/7, bà Phạm Kim Dung chia sẻ nhiều điểm mới trong chương trình Người đẹp nhân ái năm nay. Theo đó, không phải 1 mà 4 thí sinh thực hiện chung một dự án.
Bà Kim Dung giải thích: “Trong cùng sự việc, sẽ có người thất bại, người thành công. Chúng tôi không đặt nặng chuyện thí sinh “chiến đấu” với nhau, nhưng họ phải chiến đấu với chính mình để vượt lên hoàn cảnh, khó khăn”.
Trước câu hỏi của báo giới, BTC có đánh giá và tìm cách phân biệt thí sinh thực sự có tấm lòng nhân ái với những cô gái “diễn” giỏi? bà Dung cho rằng: "Chúng tôi chỉ quan tâm kết quả cuối cùng, chứ không quan tâm bạn nào khóc, xúc động hay không rơi nước mắt. Vì thế, chuyện thí sinh có diễn xuất trước ống kính không phải điều khiến BTC lo ngại".
Chú thích ảnh
Á hậu Thụy Vân dẫn dắt chương trình họp báo
Hoa hậu Việt Nam 2018 đã hoàn tất vòng chung khảo phía Nam và đang trong quá trình tổ chức vòng chung khảo khu vực phía Bắc. Sau buổi sơ khảo cuối tuần qua, ban tổ chức đã chọn 40 ứng viên vào chung khảo phía Bắc, trong đó có nhiều gương mặt nữ sinh nổi bật của các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội.
Ban giám khảo đánh giá, chất lượng thí sinh khu vực phía Bắc khá cao, có 22 thí sinh đạt chiều cao trên 170cm và từng đạt danh hiệu tại các cuộc thi nhan sắc ở trường.
Chú thích ảnh
Đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực miền Bắc dự kiến diễn ra vào 22/7 tại Cửa Lò, Nghệ An. Sân khấu được dựng ngoài trời, lấy hình ảnh từ những chiếc đó đan từ tre nứa - dụng cụ quen thuộc với đời sống miền quê đồng bằng Bắc Bộ.
Các ca sĩ khách mời của đêm chung khảo gồm Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến, Ynabi - Yến Lê, Bùi Lê Mận, Lưu Hiền Trinh - Đỗ Tùng Lâm.
Chú thích ảnh
Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được chia làm hai giai đoạn và tổ chức ở hai địa điểm khác nhau. Giai đoạn 1 từ 23/8 đến 16/9 tại Đà Nẵng, giai đoạn 2 từ 17/9 đến 22/9 tại TP HCM.
Thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động bổ ích, đồng thời tranh tài ở các phần thi phụ như: Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền thông...
Đêm chung kết diễn ra vào lúc 20h ngày 22/9 tại TP HCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: ‘Không có con đường nào trải hoa hồng’

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: ‘Không có con đường nào trải hoa hồng’

Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về những góc khuất và vất vả mà một đương kim Hoa hậu Việt Nam phải trải qua trong thời gian 2 năm đương nhiệm.
Tiểu Phong. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay