Người dân đội mưa ngắm hoa anh đào, vẫn còn chen lấn làm đổ bình hoa

Người dân đội mưa ngắm hoa anh đào, vẫn còn chen lấn làm đổ bình hoa

Thứ Bảy, 11/03/2017 16:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, 11/3 Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản diễn ra tại vườn hoa Tượng Đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi vì có mưa phùn nhưng rất đông người tham quan đã tập trung về đây từ sáng sớm để chiêm ngưỡng rừng hoa anh đào khoe sắc bên Hồ Gươm.
Trong ngày đầu tiên diễn ra triển lãm, BTC đã chủ động bố trí các lượng an ninh trong và ngoài khuôn viên khu vực diễn ra triển lãm để đảm bảo không xảy ra tình trạng lộn xộn ngắt hoa, bẻ cành như những lần trước. “Chưa có trường hợp nào ngắt hoa bẻ cành xảy ra tại thời điểm sáng nay, BTC đã bố trí nhiều lớp an ninh để nhắc nhở khách tham quan. Lượng người tham quan triển lãm càng về trưa đổ về càng đông”, một nhân viên bảo vệ triển lãm cho biết.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi vì mưa phùn nhưng rất đông người tham quan đã tập trung về đây từ sáng sớm để chiêm ngưỡng rừng hoa anh đào khoe sắc bên Hồ Gươm


Hàng nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào
Thời tiết sáng nay có mưa phùn nên lượng khách tham quan ít hơn nhiều so với dự tính trước đó của BTC. Một thành viên trong BTC chia sẻ: “Về cơ bản đến hiện tại mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát, người dân năm nay đã có ý thức hơn với văn hóa tham quan. Vì là cuối tuần nên số lượng khách đi theo gia đình, theo nhóm chiếm phần lớn so với khách vãng lai. Nhiều người nước ngoài cũng tỏ ra thích thú với sự kiện này”.
Anh Lương Trung Quân ở Quận Từ Liêm phấn khởi: “Hôm nay cuối tuần nên đưa vợ con đi chơi, cũng được biết triển lãm hoa anh đào đang diễn ra nên mình ghé vào tham quan luôn. Mình chưa bao giờ thấy nhiều hoa anh đào như thế này cả ở trên Tivi luôn, hoa tươi và rất đẹp”.
Lượng người tham quan đông đảo nên cũng xảy ra một số tình trạng như chen lấn làm rụng hoa, đi vào khu vực trang trí để chụp ảnh, làm đổ chậu trang trí hoa anh đào... Những tình trạng này đã được BTC xử lý nhanh ngay sau đó đảm bảo cho triển lãm thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh trong buổi sáng diễn ra Triển lãm hoa anh đào tại vườn hoa Tượng Đài Lý Thái Tổ - Hà Nội:

Triển lãm hoa anh đào tổ chức vào cuối tuần trên phố đi bộ Hồ Gươm khá thuận lợi cho việc người dân tham quan cũng như thưởng thức ngắm hoa anh đào tươi nguyên cành


Du khách nước ngoài tỏ ra thích thú check in cùng hoa anh đào 


Triển lãm lần này mở của tự do nên cần người dân ý thức hơn việc thưởng ngoạng ngắm hoa văn minh, lịch sự 


Mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi đây là một dịp tận mắt ngắm, nhìn loài hoa anh đào bung nở khoe sắcDịch vụ bán vòng hoa ngay tại triển lãm trở nên đắt khách, phục vụ nhu cầu chụp ảnh của người dân


Trong buổi sáng nay, một vài người thiếu ý thức đã làm đổ bình cắm hoa anh đào, phía BTC đã nhắc nhở...


và nhanh chóng trang trí lại để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn hoa anh đào của người dân


Một số bạn trẻ thiếu ý thức gây phản cảm khi dẫm lên khu vực trang trí vườn cây hoa anh đào 


Do thời tiết sáng nay mưa phùn mà hoa anh đào rất nhanh tàn việc này không thể tránh được tình trạng cánh hoa rụng 
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 12.3 và mở cửa tự do.
Hoà Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS