Ngược dòng bolero, Anh Thơ - Trọng Tấn rủ Đức Tuấn, Hồng Nhung vào đêm nhạc đỏ

Ngược dòng bolero, Anh Thơ - Trọng Tấn rủ Đức Tuấn, Hồng Nhung vào đêm nhạc đỏ

Thứ Sáu, 29/09/2017 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi nhà nhà nghe bolero, người người hát bolero thì hai giọng ca nhạc Trọng Tấn - Anh Thơ vẫn liều mình làm show nhạc đỏ, đêm nhạc: Tình ta biển bạc đồng xanh 2 vào 20h ngày 20/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Thậm chí, họ còn "rủ" thêm cả Đức Tuấn - Hồng Nhung cùng tham gia đêm nhạc này.
Bolero đang rất được lòng người nghe thời gian qua. Điều đó đã khiến cả Anh Thơ và Trọng Tấn cũng không tránh được dòng chảy này "lướt" qua mình. Họ cũng đã từng hát bolero nhưng ít nhiều dù gặp phải những ý kiến trái chiều. 
Tuy nhiên, có lẽ không phải vì bị "chê nhiều khen ít" với dòng nhạc không thuộc sở trường mà vì sự gắn bó hơn 20 năm qua với dòng nhạc trữ tình cách mạng, quê hương đất nước nên Anh Thơ, Trọng Tấn quyết định làm show Tình ta biển bạc đồng xanh 2 là điều tất yếu. 
Đây cũng là lời khẳng định về tình yêu, con đường âm nhạc mà cả hai giọng ca đã chọn lựa rất bền vững.
Hai giọng ca đẹp của dòng nhạc trữ tình quê hương
Hai giọng ca đẹp của dòng nhạc trữ tình quê hương Trọng Tấn - Anh Thơ
Chính vì thế, khi được hỏi, thực hiện đêm nhạc này có phải là một sự liều mình khi đi ngược dòng chảy đang rất thịnh hành là bolero không, ca sĩ Anh Thơ cho hay: họ không hề liều lĩnh.
"Sức hút của dòng nhạc trữ tình cách mạng chưa khi nào phai nhạt cả. Những ca khúc có tuổi đời dài hơn cả đời người, những giai điệu gắn liền với ký ức, hoài niệm của nhiều thế hệ...vẫn luôn sống với một hơi thở của thời đại. 
Những giá trị tinh thần lớn lao ấy đủ để âm nhạc mà chúng tôi đang hát luôn chiếm một vị trí không thể thay thế trong lòng rất nhiều người. Đủ để khiến chúng tôi tự tin rằng mình không liều.
Hơn nữa, sự đầu tư chỉn chu từ biên tập âm nhạc, phối khí, dàn dựng, sân khấu... có thể hiểu là một sự dấn thân, một sự cống hiến hết mình mà chúng tôi muốn khán giả được tận hưởng" - ca sĩ Anh Thơ khẳng định.
Hồng Nhung - Đức Tuấn làm khách mời
Hồng Nhung - Đức Tuấn làm khách mời trong đêm nhạc
Không kể đến sự đầu tư kinh phí lên đến 5 tỉ được công bố, riêng phần âm nhạc, Trọng Tấn sẽ tự tay "bếp núc": biên tập và chuẩn bị phần nội dung. 
Những ca khúc Giận mà thương, Bài ca thống nhất, Gặp nhau giữa rừng mơ, Mùa chim én bay, Tạm biệt chim én, Trên đỉnh Phù Vân, Đất nước tình yêu,..chủ yếu là những bản song ca sẽ được Trọng Tấn và Anh Thơ thể hiện lại với những bản phối hoàn toàn mới của nhạc sĩ Thanh Phương.
Ca sĩ Anh Thơ: 'Tôi muốn có tiền để tổ chức show khắp nơi'

Ca sĩ Anh Thơ: 'Tôi muốn có tiền để tổ chức show khắp nơi'

Vừa làm osin chăm con, vừa 'sát sao' mọi công đoạn từ chọn bài, biên tập, dàn dựng chương trình, thiết kế sân khấu cho liveshow Tình xa khơi 2 sẽ diễn ra ngày 18/3 tới, 'nữ hoàng nhạc đỏ' Anh Thơ luôn tất bật.
Trong khi đó, hai khách mời Hồng Nhung và Đức Tuấn sẽ tạo dựng nên một không gian âm nhạc màu sắc cho đêm nhạc khi song ca những tình khúc Trịnh Công Sơn, Phạm Duy và Ngô Thụy Miên như Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui (Trọng Tấn – Hồng Nhung), Tình hoài thương (Đức Tuấn), Riêng một góc trời (Đức Tuấn – Anh Thơ),...
Cùng nghe Đường bốn mùa Xuân qua phần song ca của Anh Thơ - Trọng Tấn:
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi