'Ngự lâm không kiếm' đánh thức không khí gia đình

Thứ Tư, 14/12/2016 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim truyền hình 32 tập Ngự lâm không kiếm là câu chuyện về một gia đình tứ đại đồng đường, với thiết chế "nữ quyền" độc đáo. Một cụ bà 80 tuổi cầm trịch gia đình có 4 người đàn ông ở rể.
Trong "thiết chế" gia đình "mẫu hệ", ông con rể và 3 cháu rể không khác gì ngự lâm không kiếm, chỉ biết co cụm lại trước "thế lực" của những người phụ nữ trong gia đình.
Ai còn nhớ không khí gia đình?
Ngự lâm không kiếm là câu chuyện về một gia đình tứ đại đồng đường với những xung đột điển hình của một gia đình Việt. Người điều hòa gia đình không ai khác là bà ngoại. Bà là người ra tay dàn xếp mọi mâu thuẫn, không chấp nhận bênh con gái, cháu gái, đôi khi ngầm giúp đỡ những ông con rể "chui gầm chạn" vùng lên.
Đạo diễn Trần Chí Thành cho biết: "Cuộc sống hiện đại ít còn các gia đình tứ đại đồng đường, các thành viên trong gia đình đi làm về mệt mỏi mỗi người lại về phòng riêng. Tôi tin rằng Ngự lâm không kiếm sẽ khiến nhiều người Việt Nam nhớ không khí gia đình đông đúc khi có đầy đủ ông bà, bố mẹ, con cái".

NSƯT Ngọc Thoa vào vai người bà đầy quyền uy trong "Ngự lâm không kiếm"
NSƯT Trung Anh (vai ông bố ở rể) cho biết anh rất đồng cảm với kịch bản này: "Tôi thấy cuộc sống bây giờ bữa cơm có đầy đủ thành viên rất khó. Tôi hi vọng bộ phim sẽ đánh thức một ai đó khi xem".
Kịch bản bộ phim hấp dẫn đến mức đã kéo được NSƯT Ngọc Thoa (nay đã 75 tuổi) theo đoàn làm phim suốt 3 tháng và NSƯT Quế Hằng một thời gian tuyên bố "ở ẩn" nay đã trở lại phim trường với một loạt vai người mẹ.
NSƯT Ngọc Thoa (vai Bà ngoại 80 tuổi), người vào vai các bà mẹ Việt Nam rất ngọt trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh như Mây trắng bay về, Thương nhớ đồng quê, Chơi vơi cho biết: "Ở tuổi này tôi cũng "hết đát" rồi, đi làm phim dài là rất ngại. Nhưng kịch bản này cuốn hút quá, cả đoàn làm việc rất "ăn rơ", đạo diễn cho diễn viên thỏa sức sáng tạo, khiến tôi cảm thấy rất vui".
Còn NSƯT Quế Hằng nhân phim ra mắt cũng chính thức tuyên bố quay trở về với màn ảnh nhỏ: "Có những hôm quay rất mệt về nhà là nằm vật ra nhưng với diễn viên được làm việc là hạnh phúc".
Diễn viên ở chung nhà 3 tháng
Ngự lâm không kiếm có bối cảnh chủ yếu ở trong một căn nhà, lại  quay trong 3 tháng ròng rã không dễ tìm được bối cảnh cho thuê.
Đạo diễn Trần Chí Thành cho biết: "Chúng tôi đã chọn được một số căn nhà ưng ý nhưng giá thuê dành cho người nước ngoài rất đắt, có chủ nhà thấy thời gian quay tới 3 tháng thì không đồng ý. Rất may đoàn gặp một bác công chức mê phim chấp nhận cho thuê căn hộ của bác ấy ở Việt Hưng. Vì gia đình bác ấy không ở đây nên đoàn làm phim thả sức sử dụng căn nhà, sinh hoạt ở đây như nhà mình".

Từ trái qua NSƯT Trung Anh, Hoàng Kiên, Thanh Bình trong cảnh bố vợ và các con rể co cụm lại trước "thế lực" của bà mẹ và các cô con gái
Diễn viên trẻ Thanh Bình (vai Cương) cho biết dù đã ra ở riêng 2 năm nay nhưng cuộc sống tại đoàn làm phim khiến anh rất nhớ cuộc sống chung với đại gia đình. "Tôi thấy như sống lại không khí gia đình với ông bà, bố mẹ, các chị em gái của mình. Phim có những tình huống giống hệt cuộc sống gia đình của tôi, như buổi tối về mở nhạc to bị ông bà nhắc. Mình trẻ thì thích ăn pizza, còn ông bà chỉ thích rau luộc, lạc rang"...
"Bà ngoại" NSƯT Ngọc Thoa được các diễn viên trẻ trong đoàn rất yêu mến. Ngoài đời NSƯT Ngọc Thoa là một người mẹ, người bà hết lòng yêu thương con cháu. Bà rất hạnh phúc với công việc nấu nướng, chăm sóc các cháu để con cái tập trung công tác.
"Tôi rất thích vai bà ngoại vì tôi cũng như bà ấy như bao bà mẹ Việt Nam khác, hết lòng yêu thương con cái, làm đủ mọi việc để con cháu được hạnh phúc. Khi bà ấy thấy con gái chấp chới với những hình bóng ở bên ngoài, bà ấy thậm chí chẳng ngần ngại tham mưu cho con rể "hay là con thử giả vờ có một người nào đó" để con gái mình sợ... Khi con cháu trong nhà tranh giành bà ấy sẵn sàng gọi du côn vào khiến con cháu thấy nguy cơ "ngoại xâm" tự khắc phải biết đoàn kết", NSƯT Ngọc Thoa cho biết bà thực sự hài lòng với vai diễn này.
Ngự lâm không kiếm phát sóng 20h45 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hằng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 20/12/2016.
Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay