'Ngôi sao cải lương phương Nam' trở lại Hà Nội

'Ngôi sao cải lương phương Nam' trở lại Hà Nội

Thứ Tư, 22/03/2017 16:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao Cải lương phương Nam - chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức nhằm quảng bá, giữ gìn và bảo tồn bô môn nghệ thuật truyền thống Cải lương vừa quyết định "Bắc tiến", đến với khán giả của TP.Hà Nội và Hải Phòng đầu tháng 4/2017.
Chương trình gồm những trích đoạn cải lương nổi tiếng, với sự góp mặt của những nghệ sĩ: NSND Bạch Tuyết, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thanh Ngân, NSUT Thanh Kim Huệ, NSUT Phượng Hằng, NSUT Tú Sương, các nghệ sĩ Hoài Thanh, Đỗ Quyên, Trường Sơn, Điền Trung, Lê Khanh, nghệ nhân cải lương Chi Bảo, đặc biệt là sự góp mặt của “Hotboy Cải Lương” Võ Minh Lâm.

Các nghệ sĩ tham gia Ngôi sao Cải lương phương Nam
Trong số các nghệ sĩ tham gia chương trình, NSƯT Kim Tử Long không chỉ đóng góp trong vai trò diễn viên mà còn là tổng đạo diễn chương trình. Vì thế, với những tâm huyết dành cho Ngôi sao Cải lương phương Nam, NSƯT Kim Tử Long cho biết, mỗi chương trình (6 số đã thực hiện) đều để lại những kỉ niệm khó quên đối với anh.

NSƯT Kim Tử Long
"Niềm vui của những người làm nghề là có những nghệ sĩ lớn tuổi như Thanh Tòng, Lệ Thủy, Bạch Tuyết vẫn chung tay góp sức. Đặc biệt, họ là những người đã từng nghĩ khán giả miền Bắc không thích Cải lương, và tôi đã thuyết phục họ, đưa họ ra thủ đô biểu diễn.
Sau khi hoàn thành vở diễn, họ đã ngạc nhiên bởi những gì họ suy nghĩ về khán giả miền Bắc là sai.Tuy nhiên, cách thưởng thức Cải lương của khán giả miền Bắc là khác với miền Nam nên làm sao mình phải hiểu đúng "gu" của người Bắc để đem lại một chương trình ý nghĩa" - NSƯT Kim Tử Long kể.
Chia sẻ thêm, anh nhận định, thực ra, cách thưởng thức cải lương của khán giả miền Bắc vừa trí tuệ, vừa chuyên nghiệp, vừa tình cảm và đặc biệt rất nồng nhiệt và khi được họ đón nhận bằng việc nán lại nhà hát không chịu ra về và muốn được nghe nghệ sĩ biểu diễn tiếp dù chương trình đã kết thúc. Và đó là niềm hạnh phúc rất lớn đối với anh cũng như các anh em nghệ sĩ khác.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI