Ngọc Trinh thắng kiện, Nhà hát kịch TP HCM phải đền bù hơn 233 triệu đồng

Ngọc Trinh thắng kiện, Nhà hát kịch TP HCM phải đền bù hơn 233 triệu đồng

Thứ Ba, 11/07/2017 12:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 10h5 ngày 11/7/2017 tại Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM), tòa đã tuyên án nghệ sĩ Ngọc Trinh thắng kiện, buộc Nhà hát kịch TP.HCM phải đền bù hơn 233 triệu đồng.
Phương thức đền bù có tính đến khả năng Nhà hát kịch TP.HCM phải tạo điều kiện để nhóm kịch Ngọc Trinh diễn miễn phí mỗi tuần một suất, kéo dài trong 1 năm, tương đương 52 suất.
Nếu thiệt hại của Ngọc Trinh vẫn chưa được khắc phục hết, nhà hát phải tiếp tục để Ngọc Trinh mở thêm các suất diễn trong năm kế tiếp.
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tuyên án
Với những luật sư và nghệ sĩ có mặt tại tòa án, quyết định này của tòa là khá thực tế, vì Nhà hát kịch TP.HCM tuy là đơn vị được nhà nước bao cấp, nhưng phải kiêm thêm nhiệm vụ mở rộng các mô hình xã hội hóa, liên kết - hợp tác với tư nhân để làm sân khấu. Thế nhưng, thực tế thì Nhà hát kịch TP.HCM không được cấp kinh phí dự phòng, và cũng không có đủ kinh phí cho việc đền bù hợp đồng, nếu họ vi phạm hợp đồng.
Chú thích ảnh
Bị đơn và nguyên đơn nghe tuyên án
Nói cách khác, nếu cưỡng chế Nhà hát kịch TP.HCM phải đền bù tiền mặt hơn 233 triệu đồng cho Ngọc Trinh, thì với kinh phí được cấp hiện tại, và với doanh thu èo uột như thời gian qua, việc đền bù là bất khả thi.

Chú thích ảnh
Ngọc Trinh cho biết cô hài lòng vì công lý và lẽ phải được thực thi
Cũng xin nhắc lại, khi đệ đơn lên tòa, Ngọc Trinh muốn Nhà hát kịch TP.HCM phải đền bù tổng cộng các khoản là 566.297.568 đồng. Nhưng sau khi toàn xem xét các tình tiết, loại trừ những khoản chi không đúng pháp luật, cũng như việc Ngọc Trinh chủ động xin rút lại phần đòi bồi thường hơn 96 triệu đồng bù lỗ cho các vở kịch và các đêm diễn, tòa đã tuyên mức đền bù cuối cùng là hơn 233 triệu đồng.
Bên bị đơn được quyền kháng cáo trong vòng 15 ngày, tính từ ngày tòa tuyên án.
Như Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên