Nghi vấn hit ‘Đâu chỉ riêng em’ đạo nhạc: Khắc Hưng lên tiếng xin lỗi Mỹ Tâm

Thứ Sáu, 28/07/2017 20:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trước nghi án hit Đâu chỉ riêng em của Mỹ Tâm đạo giai điệu của ca khúc nhạc Hoa Tình lay động lòng nhói đau, nhạc sĩ Khắc Hưng khẳng định mình chưa từng nghe bài này bao giờ.
Trên trang Facebook cá nhân, Khắc Hưng vừa gửi tâm thư xin lỗi khán giả liên quan tới vụ lùm xùm hit Đâu chỉ riêng em đạo giai điệu Tình lay động nhói đau:
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chia sẻ của Khắc Hưng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả
“Thân gửi khán giả và các bạn yêu nhạc.
Hưng vừa được người bạn gửi link của một bài nhạc Hoa Tình lay động lòng nhói đau để nghe và phát hiện ra giai điệu đoạn chorus của bài Đâu chỉ riêng em của Hưng vừa viết cho ca sĩ Mỹ Tâm rất giống đoạn chorus (PV: điệp khúc) của bài nhạc Hoa này. Thật sự Hưng nghe mà giật mình và cảm thấy rất bối rối, vì thật lòng mình chưa từng nghe bài này bao giờ. Hưng biết, trong lúc này nói gì cũng khó lòng để mọi người nghĩ rằng đây là một sự trùng hợp nhưng Hưng phải có trách nhiệm về điều này nên Hưng xin có một số điều để chia sẻ:
1. Thứ nhất dù sao đi nữa nhưng bài của Hưng ra sau và bị như vậy nên Hưng xin được gửi lời xin lỗi khán giả và nhất là xin lỗi đến chị Mỹ Tâm khi sự việc lại thế này. Nhưng Hưng xin cam đoan là Hưng chưa từng nghe bài này và cũng không biết sao lại có một sự trùng hợp lạ lùng đến thế. Và Hưng cảm ơn chị Mỹ Tâm đã nhắn tin chia sẻ và đã tin là em không nghe bài nhạc Hoa này để viết ra.
2. Tiếp đó chị Mỹ Tâm có hỏi Hưng :"Em trả lời thật lòng cho chị là em có hay nghe nhạc Hoa không?" Hưng trả lời chỉ nghe duy nhất là nhạc của Jay Chou và Vương Lực Hoành thôi, ngoài ra nói thật là Hưng không nghe bất cứ bài nào khác nhạc Hoa cả. Và chị nói: "Với dòng hoà âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note "mi sol la" thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy rồi nên có thể là em không may thôi." Đó là lời mà chị Mỹ Tâm đã nói và làm Hưng thấy nhẹ lòng khi chị có thể thấu hiểu và đồng cảm với Hưng.
3. Trong thời điểm này, Hưng cũng là một nhạc sĩ được khá nhiều nghệ sĩ và các anh chị trong giới chuyên môn tin tưởng và đánh giá cao nên dù Hưng có tệ đến mức nào đi nữa thì cũng không thể nào đi nghe một bài hát rồi viết cho giống y như vậy để đưa cho một ca sĩ tên tuổi như chị Mỹ Tâm hát được. Điều này thật sự rất vô lý. Chắc chắn sẽ có người biết ngay lập tức, làm sao Hưng có thể làm điều này được, thật sự là không bao giờ có thể nghĩ ra. Hưng được học nhạc hơn 10 năm rồi, đã rất khó khăn và phải cố gắng gấp ngàn lần để vươn lên và đạt thành tựu như bây giờ thì không thể nào mình lại làm điều tồi tệ và đáng xấu hổ như vậy để phá huỷ danh dự của mình. Khi viết ra điều này bản thân Hưng cũng cảm thấy bất lực lắm, vì không thể hiểu vì sao hai bài hát lại giống nhau như thế, cả ngàn câu hỏi trong đầu vì sao vì sao và cảm thấy tâm trạng rất tệ, Hưng cũng thấy buồn lắm. Hưng xin lỗi nhưng thật lòng bản thân Hưng cũng không thể giải thích được điều này nên chỉ mong mọi người có thể hiểu và suy xét dùm Hưng.
Qua câu chuyện này sẽ có người tin người không tin, Hưng hiểu... Với bản thân Hưng thì tự răn mình cần phải cố gắng và kỹ lưỡng hơn nữa và nhất là không dễ dãi để viết khi bất chợt có một cảm hứng nào đó, dù rằng mỗi khi có được cảm hứng để viết là điều rất khó khăn, nhưng nhất định Hưng sẽ không làm mọi người thất vọng! Cảm ơn tất cả những quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với Hưng.
Trân trọng!”
Khắc Hưng mời Bebe Rexha tìm dấu vết 'đạo nhạc' của 'Ghen'

Khắc Hưng mời Bebe Rexha tìm dấu vết 'đạo nhạc' của 'Ghen'

Nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng tự gắn thẻ thông báo với Bebe Rexha về việc ca khúc “Ghen” của anh bị tố có nhiều điểm tương đồng với “I got you” của nữ ca sĩ.
Trước đó, rất nhiều khán giả, đặc biệt là người hâm mộ Mỹ Tâm đã tranh luận gay gắt về việc hit mới của ca sĩ “Tóc nâu môi trầm” có nhiều điểm giống với ca khúc nhạc Hoa có tên Tình lay động lòng nhói đau, đặc biệt ở phần điệp khúc.
Ca khúc Đâu chỉ riêng em hiện đang rất được yêu thích. Chỉ gần hai tuần sau khi đăng tải lên Youtube, hit mới của Mỹ Tâm đã thu về gần 10 triệu lượt nghe và hàng chục ngàn bình luận.
Ca khúc đang làm mưa làm gió "Đâu chỉ riêng em" của Mỹ Tâm...
...có nhiều giai điệu tương đồng ngay từ mở đầu với ca khúc "Tình lay động lòng nhói đau"
Giả Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay