Nghệ sĩ múa rối nổi tiếng John Henson qua đời ở tuổi 48

Nghệ sĩ múa rối nổi tiếng John Henson qua đời ở tuổi 48

Thứ Ba, 18/02/2014 09:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ múa rối John Henson, con trai của người sáng tạo nên nghệ thuật múa rối huyền thoại ở Mỹ Jim Henson đã qua đời vào ngày 14/2 vừa qua do một cơn đau tim đột ngột.
John Henson đã qua đời vào ngày 14/2 ở tuổi 48, đại diện công ty Jim Henson ngày hôm qua chính thức đưa ra tuyên bố. Ông là cổ đông và đồng thời là thành viên trong Hội đồng quản trị công ty Jim Henson.
John Henson và con rối Sweetums từng gắn bó với ông trong nhiều năm
Trong tuyên bố của công ty, con gái của ông đã có mặt ở thời điểm người cha qua đời. Đại gia đình Henson bao gồm 4 anh chị em. Ông qua đời khi hai con gái mới chỉ 15 và 10 tuổi.
Tang lễ John Henson sẽ được tổ chức một cách bí mật trong thời gian sớm nhất. Trên trang Facebook của công ty Jim Henson, gia đình John Henson có viết: "John có một tâm hồn nhạy cảm, yêu nghệ thuật và hết lòng vì công chúng".
Công ty Jim Henson do gia đình này Henson thành lập hiện vẫn tiếp tục bận rộn sản xuất nhiều phim hoạt hình khoa học viễn tưởng, được nhiều trẻ em yêu thích như Sid the Science Kid, Dinosaur Train…
John Henson từng tham gia vào nghệ thuật múa rối tại Mỹ trong giai đoạn 1992 và 2003 với con rối Sweetums. Sweetums là một yêu tinh từng xuất hiện trong nhiều bộ phim về những con rối như Muppet Treasure Island và Very Merry Muppet Christmas.
Người cha của ông, Jim Henson mất năm 1990 ở tuổi 53 và bà Jane Henson, người đã giúp tạo nên những con rối Muppets qua đời vào năm ngoái.
Đăng Nguyễn
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên