Natalie Portman giới thiệu phim đầu tay tại LHP Cannes

Thứ Sáu, 15/05/2015 16:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Natalie Portman (33 tuổi) , nữ diễn viên Mỹ gốc Israel từng đoạt giải Oscar, đã có buổi chiếu giới thiệu phim đầu tay của mình, mang tựa đề A Tale of Love and Darkness, tại LHP Cannes lần thứ 68.
Portman dàn dựng bộ phim này theo cuốn hồi ký của nhà văn Amos Oz, kể về những năm đầu thành lập của nhà nước Israel.
Kể từ khi bắt đầu đóng phim từ năm 11 tuổi, với bộ phim The Professional, Portman đã lột tả nhiều vai khó trên màn bạc. Gây chú ý nhiều nhất là nhân vật chính trong Lolita (1997) bản phim được dựng lại, kể về một cô gái trẻ say mê một người đàn ông lớn tuổi hơn mình.
Tuy nhiên, Portman đã từ chối tham gia một số dự án điện ảnh lớn như phim Romeo + Juliet (1996) do chênh lệch tuổi tác với tài tử Hollywood Leonardo DiCaprio. Cô cũng suýt không đóng phim Anywhere But Here vì có cảnh khỏa thân với nữ diễn viên gạo cội Susan Sarandon. Song sau đó, Sarandon đã yêu cầu cắt cảnh nude và Portman có thể tham gia phim. 

Natalie Portman trên thảm đỏ tại LHP Cannes năm nay
Sinh ngày 9/6/1981 ở Jerusalem trong gia đình có bố là bác sĩ và mẹ là một nghệ sĩ, Portman luôn tự hào với nguồn gốc của mình. Ngoài các vai diễn điện ảnh, cô còn xuất hiện trên sân khấu kịch ở New York.
Portman đến được với khán giả toàn cầu nhờ vai diễn Queen Amidala trong các tập The Phantom Menace (1999), Attack of the Clones (2002) và Revenge of the Sith (2005) thuộc bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars).
Năm 2010, cô đã đoạt giải Oscar với phim Black Swan (Thiên nga đen). Tiếp sau đó, cô thủ diễn chính cùng Ashton Kutcher trong phim No Strings Attached và quả bom tấn Thor (Thần Sấm).
Tuấn Vĩ
Theo AFP

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên