Nạn nhân vụ hiếp dâm của đạo diễn Roman Polanski ra tòa để kết thúc vụ án

Thứ Sáu, 09/06/2017 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Người phụ nữ mà đạo diễn Roman Polanski thừa nhận đã hiếp dâm cách đây 40 năm sẽ tham dự phiên điều trần ở Los Angeles hôm thứ Sáu với hi vọng sẽ kết thúc vụ án, theo luật sư của Polanski.
Bà Samantha Geimer, năm nay đã 54 tuổi, chỉ mới 13 tuổi khi đạo diễn Polanski tấn công tình dục bà ở Los Angeles năm 1977. Những năm gần đây, bà đã nhiều lần khẳng định đã tha thứ cho vị đạo diễn, nhưng hôm thứ Sáu này là lần đầu tiên bà Geimer xuất hiện công khai tại một phiên tòa xử vụ án.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Roman Polanski tại LHP Cannes vừa qua
“Bà Samatha Geimer mệt mỏi vì chuyện này. Bà đã yêu cầu tòa chấm dứt vụ án từ nhiều năm nay. Bà muốn giải quyết cho xong”, luật sư Harlan Braun của đạo diễn Polanski nói với Reuters hôm thứ Năm.
Ông cho biết bà Geimer sẽ giúp đạo diễn Polanski coi như đã hoàn thành án tù, không bị trừng phạt thêm nữa.
Debra Tate, em gái người vợ bị sát hại của Polanski là Sharon Tate, cũng sẽ tham dự phiên điều trần, theo luật sư.
Vụ án của Roman Polanski từng gây ồn ào cách đây 40 năm. Ông đã bị buộc tội năm 1977 và sau khi chịu án tù 42 ngày, ông đã trốn khỏi Mỹ vì sợ các công tố viên sẽ bác bỏ thỏa thuận và ông sẽ phải ngồi tù thêm.
Nỗ lực gần nhất để kết thúc vụ việc là vào tháng Tư vừa qua. Khi đó, một thẩm phán Los Angeles đã ra phán quyết rằng vị đạo diễn không thể ra điều kiện kết thúc án từ nước ngoài trước khi bay tới Mỹ.
4 thập kỷ, đạo diễn lừng danh Roman Polanski vẫn chưa 'thoát án' cưỡng dâm bé gái 13 tuổi

4 thập kỷ, đạo diễn lừng danh Roman Polanski vẫn chưa 'thoát án' cưỡng dâm bé gái 13 tuổi

Nhiều nhà hoạt động vì quyền phụ nữ đã phản đối đạo diễn Pháp gốc Ba Lan Roman Polanski (83 tuổi) sau khi ông đồng ý làm chủ tọa lễ trao giải Cesar 2017, được xem là giải Oscar của điện ảnh Pháp.
Luật sư Braun cho biết mục đích phiên tòa hôm thứ Sáu là để mở niêm phong thỏa thuận năm 1977 và dùng nó làm bằng chứng buộc chính quyền châu Âu hủy bỏ lệnh bắt giữ quốc tế chống lại Polanski.
Roman Polanski, đạo diễn nhiều bộ phim kinh điển như Rosemary’s Baby Chinatown, đã bị bắt theo lệnh của Mỹ ở cả Ba Lan và Thụy Sĩ trong suốt thập kỷ vừa qua, nhưng cả hai nước này đã từ chối dẫn độ ông.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*