"Một thoáng sơn mài Việt Nam" tại Hàn Quốc

Thứ Tư, 17/06/2015 19:52 GMT+7

42 tác phẩm sơn mài của Việt Nam sẽ được mang đến Trung tâm nghệ thuật Ganaisa, Seoul (Hàn Quốc) triển lãm từ ngày 15 đến 20/7. 

Sự kiện do quỹ HansaeYes24 Foundation và tập đoàn Hansae Fashion Worlwide Hàn Quốc tài trợ, Art Tunnel Gallery phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hansae Việt Nam tổ chức. Thông tin trên được Ông Nguyễn Trường Sơn, Tổng giám đốc Art Tunnel Gallery công bố chiều 17/6, tại Hà Nội. 

Với tên gọi “Một thoáng sơn mài Việt Nam”, triển lãm giới thiệu 42 tác phẩm của 14 họa sĩ Việt Nam, trong đó có 12 tác phẩm mang phong cách tạo hình truyền thống của các họa sỹ Hà Anh Tuấn, Nguyễn Đức Việt,... cùng 30 tác phẩm với phong cách tạo hình hiện đại của các họa sỹ: Nguyễn Trường Linh (Giải Vàng triển lãm Mỹ thuật Toàn Quốc 2010),Trần Phi Trường, Nguyễn Hải Nam,... sẽ được trưng bày 

Tác phẩm “Địa ngục không có quỷ” của Nguyễn Tường Linh (ảnh mang tính minh họa)

Đặc biệt dịp này 3 họa sĩ Trần Phi Trường, Đỗ Khải, Nguyễn Hải Nam và Giám tuyển Trần Quốc Hùng được mời tham dự khai mạc và giới thiệu tranh tại triển lãm. 

Triển lãm Tranh sơn mài tại Seoul lần này là dịp để giới thiệu về nghệ thuật sơn mài Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đây cũng là dịp quảng bá văn hóa, con người Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế; là cơ hội cho các họa sĩ giao lưu tìm kiếm cảm hứng sáng tạo để ngày càng có nhiều các tác phẩm giá trị nghệ thuật cao phục vụ công chúng yêu hội họa Hàn Quốc và Việt Nam. 

Trung tâm nghệ thuật Ganaisa được thành lập từ năm 1983, tại Seoul, Hàn Quốc. Từ năm 1991, Trung tâm là nơi tổ chức triển lãm cho những tên tuổi lớn của nghệ thuật hiện đại thế giới như Antoni Tapies, Sam Francis, Jasper Johns, Roy Lichtenstein, Joan Miro, Wilfredo Lam... 

Nghệ thuật sơn mài Việt Nam thời gian qua đã được người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước sưu tầm ngưỡng mộ. Tuy vậy, do hạn chế về truyền thông, khó khăn trong vận chuyển và bảo quản cũng như thiếu sự hiểu biết thấu đáo, tranh sơn mài Việt Nam chưa được biết đến và trân trọng đúng với giá trị của nó. 

Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Tổng giám đốc Art Tunnel Gallery: Đây là lần đầu tiên Việt Nam triển lãm tranh sơn mài tại Hàn Quốc. Trước đó, tranh sơn mài của Việt Nam cũng được trưng bày tại 2 cuộc triển lãm tại nước Anh và Ý./. 

Theo Mỹ Bình (TTXVN)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi