Minh tinh Hàn Quốc Moon Sori tới Việt Nam dạy diễn xuất

Thứ Tư, 16/11/2016 10:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Minh tinh Moon Sori, cùng đạo diễn Trần Anh Hùng, nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến đã có một cuộc trao đổi kinh nghiệm diễn xuất đầy thú vị hôm 15/11 tại Đà Nẵng.
Moon Sori là ngôi sao hạng A của điện ảnh Hàn, từng được vinh danh tại LHP Venice nhờ vai diễn người phụ nữ bại não trong bộ phim Oasis (Ốc đảo) của đạo diễn Lee Chang Dong. Đây là một bộ phim rất hay về những người nghèo, người yếu thế trong xã hội Hàn, là câu chuyện tình rất xúc động của một anh chàng lông bông, tăng động với một cô gái bị bại não. Trong vai một người bại não, Moon Sori buộc phải tự làm méo mồm, tay chân loèo khoèo mà không nhờ hóa trang. Cô diễn đạt đến mức khán giả nghĩ cô thực sự bị như vậy. Khi khán giả được biết, Moon Sori là một diễn viên xinh xắn, ai cũng bất ngờ vì khả năng diễn xuất tuyệt vời của cô.

Minh tinh Moon Sori
Moon Sori còn được khán giả Việt Nam biết tới qua phim truyền hình ăn khách Thái vương Tứ thần ký (đóng vai chính cùng tài tử Bae Jong Joon) vào năm 2007 và phim điện ảnh hài Điệp viên sợ vợ. Hiện ngoài vai trò là diễn viên, Moon Sori còn là giáo sư của trường Đại học Konkuk và chuyên đào tạo về diễn xuất cho các diễn viên trẻ.
Vào chiều 15/11 tại khách sạn Stay ở Đà Nẵng, Moon Sori đã tham gia buổi trao đổi chủ đề "Sự hợp tác giữa diễn viên và đạo diễn qua kinh nghiệm của một diễn viên" cùng đạo diễn Trần Anh Hùng, đạo diễn Phan Đăng Di, nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến, chuyên gia diễn xuất Lydia Park cùng các học viên của Gặp gỡ Mùa Thu 2016.

Từ trái qua: Đạo diễn Phan Đăng Di, chuyên gia dạy diễn xuất người Hàn Quốc Chuyên gia Lydia Park, minh tinh Moon Sori, đạo diễn Trần Anh Hùng, nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến.
Trong buổi trò chuyện, Moon Sori tâm sự: "Thời còn học đại học, tôi không chăm học mà chăm diễn kịch. Sau khi tốt nghiệp, tôi tham gia casting và bước vào nghề diễn xuất. Trở thành diễn viên không phải mơ ước từ nhỏ của tôi mà ban đầu, tôi thích xem kịch, sau đó mới gắn bó và yêu nghề diễn. Khi mới vào nghề, nhiều người cho rằng ngoại hình của tôi chưa đủ để làm diễn viên. Nhưng tôi đã khẳng định bản thân ở nhiều dạng vai khác nhau".
Moon Sori cùng nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến, đạo diễn Trần Anh Hùng, đã có buổi trò chuyện xung quanh nghề diễn, chia sẻ kinh nghiệm với các học viên Gặp gỡ Mùa Thu 2016. Mời được Moon Sori tới Việt Nam là một nỗ lực rất lớn của Gặp gỡ Mùa Thu 2016.
Khai mạc từ ngày 8/11, hôm nay sẽ là ngày Gặp gỡ Mùa Thu 2016 bế mạc. Gặp gỡ Mùa Thu 2016 là một dự án điện ảnh phi lợi nhuận nhằm đào tạo, giúp đỡ các nhà làm phim trẻ.

Trong hôm nay sẽ diễn ra hoạt động dành cho phim nghệ thuật là Art-house Film Corner. 6 đến 8 dự án phim nghệ thuật của Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á được lựa chọn để trình bày trước hội đồng giám khảo là những đạo diễn và nhà làm phim lớn của Việt Nam và quốc tế (cũng là những giám tuyển của các liên hoan phim quốc tế uy tín Hong Kong, Venice, Berlin). Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 1 dự án xuất sắc để trao giải Autumn Meeting Grand Prix.

Tối nay, Gặp gỡ Mùa Thu 2016 sẽ khép lại bằng Gala Dinner với sự tham gia của rất nhiều ngôi sao điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Các diễn viên trong lớp diễn xuất cũng sẽ tham gia biểu diễn một tiểu phẩm trong sự kiện. BTC sẽ công bố những tác phẩm đoạt giải và chọn ra hai bộ phim ngắn trình chiếu trước khán giả.

Nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến (trái) và minh tinh Hàn Quốc Moon Sori


Nhà sản xuất, diễn viên Hồng Ánh

Đỗ Thị Hải Yến là một trong những diễn viên tham gia nhiều phim nghệ thuật nhất ở Việt Nam những năm gần đây. Bộ phim mới nhất cô tham gia là "Cha, con và..." của đạo diễn Phan Đăng Di.

Chuyên gia Lydia Park và Moon Sori


Từ trái qua Moon Sori, đạo diễn Trần Anh Hùng, nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến


Nữ diễn viên Kiều Trinh và con gái Thanh Tú. Diễn viên Thanh Tú năm nay cũng tham gia khóa học diễn xuất với chuyên gia Lydia Park.

Đạo diễn Trần Anh Hùng với diễn viên Kim Nhã
Ngọc Diệp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*