MC Thanh Phương hát cùng chồng và mẹ chồng tại chương trình "Hát cùng mẹ yêu"

MC Thanh Phương: Nhờ 'Hát cùng mẹ yêu', mẹ con tôi đều được giải tỏa

Thứ Hai, 03/04/2017 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với vai trò MC truyền hình, Thanh Phương nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi khi xuất hiện trong nhiều chương trình uy tín của HTV. Mới đây, khán giả màn ảnh nhỏ còn thấy Thanh Phương song ca cùng ông xã là ca sĩ Huy Luân để tặng mẹ chồng - NSƯT Kim Xuân - trong chương trình Hát cùng mẹ yêu. Gia đình Thanh Phương đang được xem là điển hình gương mẫu của showbiz Việt.
Thể thao & Văn hóa (TTXVN) có cuộc trò chuyện với Thanh Phương.
* Thời truyền hình là số 1 thì MC truyền hình tất nhiên cũng sẽ rất có giá! Nhưng bây giờ Internet phát triển và ngày càng có nhiều chương trình giải trí trên mạng Facebook, YouTube… vậy nghề MC truyền hình của chị có gặp phải áp lực nhiều không?
- Xưa kia, nhà nào có được cái ti vi là quý lắm! Cả xóm cùng xem, mở ti vi lên cũng chỉ vài kênh, ca sĩ, diễn viên chỉ cần một vài lần xuất hiện là mọi người đều nhớ mặt. Còn giờ có quá nhiều kênh trong nước, quốc tế, cáp, YouTube… lên đến cả trăm kênh, khán giả có quá nhiều lựa chọn. Mặt tốt là nhờ vậy mà các anh chị em nghệ sĩ có nhiều đất dụng võ, nhưng ngược lại để khẳng định được tên tuổi trong lòng khán giả thì sẽ khó khăn hơn nhiều.
Hơn 9 năm làm nghề, công việc này đã giúp tôi từ một cô sinh viên tay trắng có được cuộc sống vững vàng. Vậy tôi còn đòi hỏi gì hơn, sao phải áp lực, lo lắng khi tổ đã đãi ngộ và có một lượng khán giả yêu thương mình thật sự, mình cứ làm hết sức mình thôi!

MC Thanh Phương
* Vậy chị tìm kiếm điều gì trong công việc: sự thành công, nổi tiếng, hay sự công nhận của khán giả?
- Tôi may mắn không phải lo gánh nặng gia đình. Trước đây, khi mới vào nghề, tôi làm việc rất nhiều, không kể sáng tối hoặc ngày nghỉ. Tiền lương hằng tháng, một phần phụ giúp cha mẹ, một phần tiết kiệm, chỉ một phần nhỏ tôi dành cho việc tiêu xài. Cứ tích tiểu thành đại, rồi từ đó tôi lại đem đầu tư.
Tôi thích những điều chậm mà chắc, chân thật mà lâu bền. Tôi là người khá an toàn trong công việc, cuộc sống và cả tình yêu. Đã qua rồi thời khó khăn nên giờ đây tôi tìm kiếm niềm vui, niềm đam mê và được là chính mình trong công việc.
* Làm dâu một gia đình nổi tiếng như NSƯT Kim Xuân đem lại cho chị những sướng khổ thế nào?
- Người ta hay nói “sướng trước khổ sau”, nên tôi nói cái “sướng” trước nha. Mẹ chồng và chồng cùng làm lĩnh vực nghệ thuật nên rất cảm thông cho công việc của tôi, luôn động viên và chia sẻ. Đó là hạnh phúc lớn nhất của người vợ, người con dâu trong gia đình.
Còn “khổ” thì... tôi làm nghề truyền hình và có danh hiệu trước khi tôi lấy chồng, nhưng nhiều khi lại bị nói là nhờ mẹ chồng giới thiệu mới được lên truyền hình, chưa kể nhiều người còn lấy đó để phủ nhận khả năng của mình, nghĩ mình dựa hơi chứ không có thực lực.
Trước đây, có lần tôi đã bật khóc khi vô tình nghe được những lời bàn tán, nhưng sau đó lau nước mắt và cố gắng làm thật tốt để chứng minh rằng họ sai rồi. Còn giờ thì tinh thần tôi đã vững hơn. Tôi mặc kệ những lời bàn tán, có lẽ mình cũng đủ “già đời” để hiểu đó cũng là lẽ đời.
Suy cho cùng sướng khổ gì là do cảm xúc của mình, còn khó tránh được thị phi của “miệng đời”. Nhưng trên hết, tôi vẫn luôn tự hào về mẹ chồng, một người nghệ sĩ có tầm và có tâm.
* Cảm giác khi song ca cùng chồng và hát tặng mẹ chồng trong chương trình "Hát cùng mẹ yêu" vừa rồi thế nào?
- Thật tuyệt vời! Khi âm nhạc có thể thay ta nói rất nhiều điều! Khi chúng tôi đột ngột xin dọn ra ở riêng, tôi muốn chia sẻ với ba mẹ chồng nhiều điều, nhưng do ngại ngùng và cảm thấy có lỗi, khó xử. Nhưng nhờ chương trình Hát cùng mẹ yêu, những nỗi niềm đó của mẹ con tôi đều được giải tỏa, chồng tôi tự tin hơn trong việc ca hát. Tôi hạnh phúc khi hát cùng chồng và nói ra được những điều chất chứa trong lòng bấy lâu. Tất cả vỡ òa trong hạnh phúc!
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này.
MC “đa năng”
Thanh Phương từng đoạt giải Ba và giải Khán giả yêu thích nhất tại cuộc thi Duyên dáng truyền hình toàn quốc 2010. Đại diện Việt Nam tham dự Duyên dáng truyền hình ASEAN 2011. Các chương trình mà MC Thanh Phương đang dẫn trên kênh HTV: Tạp chí văn nghệ, Kiến thức tiêu dùng, Nhà đất cuối tuần, Kiến trúc xanh, Muôn mặt cuộc sống, Doanh nhân & Thương hiệu, Sống xanh, Món ngon mỗi ngày, Dự báo thời tiết… Trên kênh Let’s Viet: Let’s cà phê, Siêu thị cuộc sống, Câu chuyện thế giới, Đêm Sài Gòn - Phòng trà của mọi nhà…
Tô Lâm (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI