MC Nguyên Khang ‘chơi trội’: Dùng đàn Việt để hát nhạc Nhật

MC Nguyên Khang ‘chơi trội’: Dùng đàn Việt để hát nhạc Nhật

Thứ Sáu, 09/06/2017 19:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chàng MC The Voice có sự sáng tạo bất ngờ khi thể hiện ca khúc Nhật bản nhưng chơi hai loại nhạc cụ dân tộc là đàn nhị và đàn nguyệt.
Sau đêm thi đầu tiên chưa thành công như mong đợi, Nguyên Khang đã nỗ lực quyết tâm hơn trong đêm thi thứ hai của Sinh ra để tỏa sáng. Lần này, chàng MC The Voice quyết định mang đến làn gió mới cho nhạc cụ dân tộc khi thể hiện một ca khúc Nhật Bản là Sekai ni Hitotsu Dake no Hana - Bông hoa duy nhất trên thế giới. Đây là ca khúc rất nổi tiếng mà người dân Nhật Bản nào cũng biết.
Chú thích ảnh
Điều đặc biệt là dưới sự dẫn dắt của bé Kim Ngọc, Nguyên Khang đã biểu diễn hai loại nhạc cụ, đàn nhị và đàn nguyệt trong bộ trang phục Kimono của Nhật.
Chú thích ảnh
Nam MC điển trai cho biết: “Tôi có dịp đi giao lưu văn hóa ở nhiều nơi. Tôi tin âm nhạc sẽ kết nối mọi người gần với nhau hơn. Tôi muốn dùng chính những nhạc cụ dân tộc để giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tinh hoa của người Việt.
Những lần tới nếu có dịp đến Nhật, tôi muốn dùng nhạc cụ Việt Nam chơi một ca khúc nhạc Nhật nổi tiếng để mọi người có thể cùng hát với tôi. Và đó cũng là cách tôi quảng bá nhạc cụ dân tộc Việt Nam đến với thế giới”.
Chú thích ảnh
MC Nguyên Khang nói gì về chiến thắng của Ali Hoàng Dương?

MC Nguyên Khang nói gì về chiến thắng của Ali Hoàng Dương?

Tối 4/6, Ali Hoàng Dương đã trở thành quán quân mùa thứ 4 của Giọng hát Việt. Chiến thắng này đã được dự báo từ trước và MC Nguyên Khang - người đã đồng hành cùng cuộc thi từ đầu mùa giải, có rất nhiều bí mật mà giờ này anh mới có thể tiết lộ về kết quả này.
Nguyên Khang cho biết, anh rất vất vả vì chỉ có 3 tuần để học thêm một nhạc cụ mới - đàn nhị, và tập thuần thục đàn nguyệt. Dù khá bận rộn với nhiều chương trình đang được khán giả yêu mến như The Voice, Tuyệt đỉnh song ca nhí, Người hát tình ca, Nguyên Khang vẫn tranh thủ mỗi tối sau khi đi quay hình về tập đàn thêm.
Chú thích ảnh
“Đến với cuộc thi này tôi mới bắt đầu học nhạc cụ. Tôi tin sự cần cù sẽ giúp mình bù khả năng và sẽ thăng hoa với ca khúc Bông hoa duy nhất thế giới này” – Nguyên Khang cho biết.
Huấn luyện viên nhí Kim Ngọc - Á Quân Người hùng tí hon nhận xét: “Anh Nguyên Khang rất chăm chỉ và nỗ lực, bất cứ khi nào rảnh, anh đều sắp xếp để nhờ con hướng dẫn cho anh ấy tập đàn. Con thấy được sự quyết tâm rất lớn từ anh và con tin anh sẽ làm được”.
Nguyên Khang 'lạc lối' trong vòng vây mỹ nữ

Nguyên Khang 'lạc lối' trong vòng vây mỹ nữ

Nguyên Khang vừa nhận lời mời tham dự một chương trình làm đẹp dành cho chị em phụ nữ tại Hà Nội. Anh cũng là nam nghệ sĩ duy nhất có mặt trong sự kiện này.
Anh Tuấn. Ảnh: Nhân Võ ​
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO