'Máy bay bà già' đã qua thời bị phỉ báng!

'Máy bay bà già' đã qua thời bị phỉ báng!

Thứ Ba, 05/09/2017 10:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ nhân vật bà Robinson đến "Mẹ của Stifler", từ minh tinh Demi Moore cho tới Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, những phụ nữ gợi tình dù đã đứng tuổi - đặc biệt là những người có mối quan hệ yêu đương với đàn ông trẻ hơn mình, trước nay đều bị gắn cho cái mác không mấy hay ho: "MILF" hay "cougar" (hai thuật ngữ có thể tạm hiểu là: "mấy bà chị mà tôi muốn làm tình").
Tuy nhiên, trong chương trình This Morning mới đây, nhà văn Bibi Lynch đã đưa ra một gợi ý mới, khách quan và xác đáng hơn, để miêu tả họ: "WHIP" (viết tắt của cụm từ "women who are hot, intelligent, and in their prime", tạm dịch là: "phụ nữ nóng bỏng, thông minh, và thành công").
Thuật ngữ này cho thấy sự thay đổi tích cực hơn của xã hội khi đánh giá các "máy bay bà già". "Nồng độ" sắc dục đã giảm đi, thay vào đó là đề cao vẻ đẹp của những phụ nữ đứng tuổi, dựa vào trí tuệ và vẻ đẹp nội tâm trong chính con người họ.
"Với từ "cougar", đàn ông nghe như những con mồi" - Lynch, năm nay 51 tuổi, nói - "Còn "WHIP" nghe vui hơn, thông minh và quyến rũ hơn".
“Phi công trẻ” ngỏ lời cầu hôn Madonna

“Phi công trẻ” ngỏ lời cầu hôn Madonna

Vũ công 24 tuổi Brahim Zaibat đã ngỏ lời cầu hôn diva nhạc Pop 53 tuổi Madonna cách đây 3 tuần…
Việc thay đổi cách nhìn này có thể trở thành tin vui với rất nhiều người, bao gồm hàng loạt tên tuổi đình đám thế giới như Madonna, Mariah Carey, Sam Taylor-Johnson, và Joan Collins, tất cả trước giờ đều được khắc họa những bà đầm đứng tuổi, thích lao vào cuộc yêu với những "phi công" trẻ tuổi hơn.
Hiện tượng này gây thất vọng không chỉ bởi cái nhìn quá cục bộ nhằm vào phụ nữ, mà còn thể hiện sự bất bình đẳng giới, khi những người đàn ông lớn tuổi, dù cặp kè với các cô gái đáng tuổi con cháu mình vẫn được xem là... chuyện thường. Họ thậm chí còn được "vinh danh" bằng những hình ảnh ngọt ngào như "Sugar daddy".
"Cái chết" của "MILF" và sự phổ biến của "WHIP" chắc chắn là đúng thời điểm đối với Brigitte Macron, người có lẽ là bà "WHIP" gây chú ý bậc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Đệ nhất phu nhân Pháp 64 tuổi đã nhiều lần bị nhạo báng và nhục mạ vì hơn ông chồng Tổng thống Emmanuel Macron của mình tới 24 tuổi.
Chú thích ảnh
Vợ chồng Tổng thống Pháp luôn tay trong tay dù thường xuyên bị săm soi vấn đề chênh lệch tuổi tác
Về phần mình, Tổng thống Macron cũng phải chịu đựng những tin đồn phiền nhiễu, rằng cuộc hôn nhân này là một sự giả dối, điều ông phản bác mạnh mẽ từ lâu nhưng vẫn còn âm ỉ đâu đó, chưa thể dập tắt hẳn.

"Nếu tôi lớn hơn vợ 20 tuổi, sẽ không ai dành đến một giây nào để nghi ngờ cuộc hôn nhân đó" - Tổng thống Pháp khẳng định - "Đây là vấn đề lớn về cách mọi người nhìn nhận vị trí của phụ nữ".
Cuộc đời lạ lùng và lãng mạn hơn cả tiểu thuyết của Tân Tổng thống Pháp Macron

Cuộc đời lạ lùng và lãng mạn hơn cả tiểu thuyết của Tân Tổng thống Pháp Macron

Khi còn nhỏ Emmanuel Macron đã tỏ ra là một cậu bé rất thông minh, tự tin và dường như thích dành thời gian bên người lớn hơn là những đứa trẻ cùng trang lứa.
Macron gặp Brigitte Trogneux khi mới 15 tuổi. Lúc đó, Brigitte là một giáo viên đã kết hôn, có 3 con và đang điều hành một câu lạc bộ kịch.
"Tình yêu đã dẫn lối mọi thứ và đưa tôi đến bước ly hôn" - Đệ nhất phu nhân Pháp chia sẻ vào năm ngoái - "Tôi không thể cưỡng lại cậu ấy được".
Duy An
Theo Vogue
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên