Lùi thời gian tổ chức Lễ trao giải Cánh diều 2020

Thứ Năm, 09/04/2020 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sỹ Nhân dân - Đạo diễn Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết: Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Lễ trao giải Cánh diều 2020 sẽ tiếp tục lùi lại cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, được cho phép tổ chức sự kiện.
16 phim điện ảnh, 13 phim truyền hình tranh giải Cánh diều 2019

16 phim điện ảnh, 13 phim truyền hình tranh giải Cánh diều 2019

Có tổng số 113 tác phẩm tranh giải Cánh diều 2019, trong đó có: 16 phim điện ảnh, 13 phim truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn và 6 công trình nghiên cứu.
Cụ thể, đầu năm 2020, lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam dự kiến tổ chức Lễ trao giải Cánh diều 2020 vào tối 15/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, Lễ trao giải được quyết định lùi đến 15/4. Song đến nay, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng với yêu cầu giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục lùi thời gian lễ trao giải cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, được cho phép tổ chức sự kiện mới thực hiện được.
Lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, các Ban Giám khảo vẫn tiến hành chấm giải, sau đó chờ thời điểm thích hợp sẽ tổ chức Lễ trao giải. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp, Ban Tổ chức dự định sẽ tổ chức Lễ trao giải quy mô nhỏ, hạn chế tập trung đông người. Có thể sẽ không có chương trình thảm đỏ và không có các nghệ sỹ của miền Nam ra Hà Nội dự Lễ trao giải, mà tổ chức trao giải tại hai nơi, các nghệ sỹ phía Bắc trao tại Hà Nội, phía Nam sẽ trao tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trước đó, Hội Điện ảnh đã công bố danh sách phim dự thi Cánh diều 2020 ở các hạng mục khác nhau gồm 113 tác phẩm, trong đó có16 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyện truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn và 6 công trình nghiên cứu.
Chú thích ảnh
Lễ công bố và trao giải Cánh diều 2018. Ảnh: TTXVN
Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi giải Cánh diều năm nay, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đặng Xuân Hải cho biết: Năm nay, số lượng công trình nghiên cứu và lý luận phê bình điện ảnh tăng hơn năm trước. Điều này cho thấy đã có nhiều người quan tâm hơn đến công tác lý luận phê bình. Mảng phim hoạt hình có mặt bằng chất lượng tốt, đề tài phong phú, thực hiện công phu ở cả thể loại phim hoạt hình 2D, 3D. Phim truyền hình có nhiều bộ phim hay, để lại dấu ấn trong lòng khán giả…
Phương Lan/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*