Lục Tiểu Linh Đồng: Không có 'Tây Du Ký' của Dương Khiết, đời tôi chẳng có gì'

Lục Tiểu Linh Đồng: Không có 'Tây Du Ký' của Dương Khiết, đời tôi chẳng có gì'

Thứ Hai, 17/04/2017 13:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lục Tiểu Linh Đồng, ngôi sao thủ vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim đình đám Tây Du Ký (1986) cảm thấy bàng hoàng khi nghe tin đạo diễn Dương Khiết qua đời.
Dương Khiết, nữ đạo diễn của bộ phim truyền hình Trung Quốc Journey to the West (Tây Du Ký), đã qua đời hôm 15/4 vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 88 tuổi.
Ngay sau khi nhận được thông tin, bạn bè, đồng nghiệp của nữ đạo diễn gạo gội đã có những chia sẻ với gia đình bà. Lục Tiểu Linh Đồng cũng đăng một dòng trạng thái tưởng niệm người đã chỉ đạo bộ phim. Ông chia sẻ: "Nếu không có Tây Du Ký, tôi sẽ chẳng có được bất cứ thành tựu gì trong đời".
Ông khẳng định: "Đạo diễn Dương Khiết không chỉ là bậc thầy đã phát hiện ra tôi, mà còn là người cố vấn trong bước đường nghệ thuật và cuộc sống của tôi nữa".


Đạo diễn Dương Khiết và nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

Dương Khiết và Lục Tiểu Linh Đồng tại phim trường "Tây Du Ký"

Một hình ảnh hậu trường khác của đoàn phim

Được biết tình hình sức khỏe của Dương Khiết đã xấu đi trong những năm qua. 10 ngày trước khi mất, bà đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu và ra đi thanh thản tại nhà riêng.
Sinh năm 1929, Dương Khiết là một trong số những đạo diễn truyền hình Trung Quốc thế hệ đầu tiên. Bà được biết đến nhiều nhất khi đạo diễn Tây Du Ký (1986), bộ phim mà đã được phát sóng lại hơn 3.000 lần trong 3 thập kỷ qua.
Duy An
Theo CGTN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020