Logo Tâm xanh của nghệ sĩ Việt đoạt giải thưởng thiết kế đồ họa tại Mỹ

Logo Tâm xanh của nghệ sĩ Việt đoạt giải thưởng thiết kế đồ họa tại Mỹ

Thứ Sáu, 03/01/2020 14:07 GMT+7

Vy ﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽g là Nhính mình!(Thethaovanhoa.vn) - Vy ﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽g là Nhính mình!Vy ﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽g là Nhính mình!Vy ﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽g là Nhính mình!Vy ﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽﷽g là Nhính mình!Tâm xanh hay Heart Tree Rings là tên gọi logo của dự án nghệ thuật Cây và di sản văn hóa thiên nhiên của nghệ sĩ thị giác Ly Hoàng Ly, do họa sĩ  Nguyễn Tri Phương Đông thiết kế. Tham dự cuộc thi American Graphic Design Awards 2019, logo này đã đoạt giải trong hạng mục Identity Design (thiết kế nhận diện) vào cuối tháng 12/2019 vừa qua.
Chính thức công bố logo Năm ASEAN 2020

Chính thức công bố logo Năm ASEAN 2020

Ngày 3/1 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố logo Năm ASEAN 2020. Theo đó, mẫu được chọn là của tác giả Phạm Ngọc Thương (tình Long An).
Hình vẽ là mặt cắt ngang của một gốc cây với các vân gỗ đặc trưng, cũng là hình thể của những trái tim đồng tâm, lồng vào nhau, xoáy vặn vào góc như vết thương trên thân cây.
Chú thích ảnh
Logo Tâm xanh vừa đoạn giải
Tác giả của logo, ông Nguyễn Tri Phương Đông, giải thích ý nghĩa của Tâm xanh: “Những vân gỗ - trái tim của cây - bị khuyết góc như cơ thể bị tổn thương khi bị đốn hạ, loại bỏ giữa chừng sống.
Đường nét trái tim như tín hiệu âm thanh - tiếng lòng vang vọng - lan tỏa đến cộng đồng thông điệp yêu thương cây, yêu quý di sản văn hóa, cũng là thương yêu chính mình”.
Chú thích ảnh
Họa sĩ Nguyễn Tri Phương Đông
American Graphic Design Awards là cuộc thi thường niên lớn nhất của Graphic Design USA - tạp chí thiết kế tiếp thị hàng đầu cho các nhà thiết kế, các chuyên gia của công nghiệp sáng tạo của Mỹ. Cuộc thi năm nay thu hút gần 12.000 tác phẩm tham dự ở 18 hạng mục.
Chú thích ảnh
Kết quả giải thưởng in trên tạp chí Graphic Design USA
Hoạ sĩ thiết kế Nguyễn Tri Phương Đông là nhà thiết kế thực hành với hơn 25 năm kinh nghiệm, hiện làm việc tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Mỹ.
Là người quan tâm đến giáo dục thiết kế, ông đã tham gia giảng dạy tại một số trường đại học ngành thiết kế đồ họa tại VIệt Nam, trực tiếp hướng dẫn, tư vấn và góp ý đồ án, giúp 3 sinh viên của 2 trường Việt Nam đoạt 4 giải thưởng thiết kế quốc tế.
Chú thích ảnh
Ứng dụng gợi ý của logo Tâm xanh

Với giải thưởng mới nhất AGDA 2019, ông Đông hiện sở hữu 7 giải thưởng cá nhân và 4 giải thưởng cùng nhóm sinh viên.
Chú thích ảnh
Ý tưởng của logo bắt nguồn từ dự án nghệ thuật Cây và di sản văn hóa thiên nhiên của nghệ sĩ thị giác Ly Hoàng Ly
Trung tuần tháng 2/2020, nhà thiết kế này sẽ phối hợp với Viện IDAM (Institude of Design and Art Media), thuộc Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á châu, khai giảng các khóa đào tạo kỹ năng thiết kế sáng tạo cho các sinh viên và các bạn trẻ yêu thích đồ họa.
Đặc biệt, ông sẽ mở một trại huấn luyện thiết kế đồ họa - Design Bootcamp - tuyển chọn và đào tạo các tài năng graphic designer trẻ từ các nơi, nhằm luyện và dự thi thiết kế quốc tế cho năm 2020 và 2021. Đây sẽ là khóa huấn luyện được các bạn trẻ nghề thiết kế đồ họa đam mê chinh phục thử thách quan tâm.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên