Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 : ‘Chương mới cho một kỳ quan’

Thứ Hai, 04/11/2019 21:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 11/11 đến ngày 17/11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) diễn ra Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”. Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức, cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing.
Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra từ ngày 11 – 17/11

Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra từ ngày 11 – 17/11

Hơn 100 nghệ sỹ xiếc quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) để tham gia Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” được tổ chức từ ngày 11- 17/11. Đó là thông tin được Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 4/11.
Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế, tạo tiền đề cho việc tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long thường niên tại Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách. Đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 : ‘Chương mới cho một kỳ quan’
Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 sẽ được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh
Xuyên suốt sự kiện là chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về Liên hoan Xiếc và về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh, gồm: (1) Diễu hành Nghệ thuật Xiếc đường phố, (2) Thi Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019, (3) Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc, (4) Tọa đàm “Nghệ thuật Xiếc với tiềm năng phát triển du lịch", (5) Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019, (6) Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.
Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20h đến 22h ngày 15/11, Trung tâm Truyền hình Quảng Ninh tiếp sóng Truyền hình trực tiếp.
Sự kiện quy tụ hơn 100 nghệ sĩ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Turkmenista (Iran), Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia và Việt Nam (Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam - thành phố Hồ Chí Minh). Ban giám khảo của Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 gồm 7 thành viên thuộc Hiệp hội Xiếc Thế giới và Việt Nam.
Các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam sẽ tham gia trình diễn trong một số hoạt động của sự kiện, như: ca sĩ Sơn Tùng MTP biểu diễn trong đêm Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc, ca sĩ Bảo Anh biểu diễn trong “Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019” với gần 70 gian hàng món ăn truyền thống của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, kết hợp với ẩm thực quốc tế.
Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 : ‘Chương mới cho một kỳ quan’
Họp báo Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019
Trả lời báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN), bà Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Sở Văn hoá & Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: “tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 gặp nhiều thuận lợi nhưng cũng nhiều khó khăn. Thứ nhất, BTC không chủ động về chuyên môn, tất cả phụ thuộc vào Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Thứ hai, vấn đề đảm bảo điều kiện cho các đoàn nghệ sĩ từ 20 nước và đảm bảo an ninh trật tự cũng mang lại nhiều lo lắng.”
Tuy nhiên, với sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, sự hỗ trợ hết mình của các doanh nghiệp, Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 chắc chắn sẽ tạo được sức hấp dẫn thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân du khách trong và ngoài nước tham dự
Đồng thời, thông qua Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật Xiếc giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo cơ hội để nhân dân Quảng Ninh cũng như du khách bốn phương đến với Quảng Ninh được tiếp cận, thưởng thức những tiết mục Xiếc tiêu biểu và đỉnh cao.
Diệu Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*