Liên hoan phim Busan khai mạc giữa đại dịch Covid-19

Liên hoan phim Busan khai mạc giữa đại dịch Covid-19

Thứ Năm, 22/10/2020 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 đã khai mạc sáng 21/10 với quy mô rút gọn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Jimin BTS âm thầm quyên góp 'khủng' cho trường cũ tại Busan

Jimin BTS âm thầm quyên góp 'khủng' cho trường cũ tại Busan

Jimin vẫn luôn là một chàng trai sở hữu “nhân cách vàng” mà ARMY yêu quý.
LHP quốc tế lớn nhất châu Á sẽ diễn ra đến hết ngày 30/10 tại Trung tâm Điện ảnh Busan ở phía Nam thành phố cảng Busan. Theo thông tin từ BTC, liên hoan năm nay có tổng cộng 192 bộ phim từ 68 quốc gia.
LHP Busan lần thứ 25 này đã bị lùi lại 2 tuần và thu hẹp đáng kể về số lượng phim được trình chiếu và các sự kiện liên quan do dịch COVID-19 kéo dài và các quy định giãn cách xã hội. Không có lễ khai mạc với các sự kiện thảm đỏ cũng như lễ bế mạc, màn chào hỏi khán giả trên sân khấu hay các sự kiện gặp gỡ khách mời cũng bị hủy hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.
Chú thích ảnh
Biển hiệu LHP Busan tại lối vào trung tâm điện ảnh Busan ở thành phố Busan (Hàn Quốc) trong ngày khai mạc
Tại các rạp chiếu phim, tất cả vé phải được đặt trước và trực tuyến, số lượng vé giảm 3/4. Bên cạnh đó, khán giả phải tuân thủ các quy định phòng dịch, như ngồi cách xa nhau 2 mét và đeo khẩu trang, đồng thời khai báo thông tin cá nhân trước khi vào xem phim.
Phim Septet: Câu chuyện của Hong Kong sẽ mở đầu sự kiện điện ảnh này. Đây cũng là một trong những phim được chính thức lựa chọn trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2020.
Mạnh Hùng - Lê Ánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay