Liên hoan Hát Chầu Văn Hà Nội 2018: Không được dùng tiền để phát lộc

Thứ Năm, 10/05/2018 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan Hát Văn và Hát Chầu Văn do Sở Văn hoá và Thể thao (VHTT) Hà Nội tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Vòng chung khảo Liên hoan hát Văn và Hát Chầu Văn Hà Nội 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 19/5.
Ngày 15 và 16/5, tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, các quận Hà Đông, Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và các huyện: Phú Xuyên, Thạch Thất, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đông Anh, Thanh Oai tham gia thi.
Ngày 17/5, sân khấu ngoài trời Cổng làng thôn Hạ, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng sẽ là các đơn vị thuộc huyện Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Quốc Oai và quận Long Biên.
Ngày 18 và 19/5, tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, các đơn vị tham gia biểu diễn thuộc các quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Thường Tín, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và các huyện Sóc Sơn, Thanh Trì.
Chú thích ảnh
Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn Hà Nội 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 19-5. Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam
Đối với biểu diễn Hát Văn, nội dung quy định gồm: ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người; ca ngợi những thành tựu của đất nước trong công cuộc hội nhập và phát triển.
Đối với biểu diễn Hát Chầu Văn là diễn xướng các giá đồng thường được các thanh đồng sử dụng hầu Thánh tại các đền, miếu, phủ. Hát Chầu Văn được trích trong các giá hầu. Khi đưa Hát Chầu Văn lên sân khấu phải thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa và có tính nghệ thuật cao. BTC cũng lưu ý, trong quá trình biểu diễn không được phán truyền hoặc thực hiện các hành vi phản cảm, mê tín dị đoan, không sử dụng tiền để phát lộc cho khán giả. Yêu cầu mỗi đơn vị tham gia một chương trình từ 25 đến 30 phút.
Tham gia Liên hoan là các nghệ nhân dân gian, diễn viên không chuyên đang sinh hoạt, lao động và học tập trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, liên hoan sẽ không giới hạn độ tuổi.
Kết hợp giữa Piano và nghệ thuật Hát Văn

Kết hợp giữa Piano và nghệ thuật Hát Văn

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật hát Văn nổi tiếng, nghệ sĩ Piano Phó An My cùng nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên đã tạo nên một sự hòa phối âm thanh đầy táo bạo giữa cây đàn Piano với Hát Văn mang tên “Đối thoại Hầu Văn”.
Thảo Nhi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*