Liên hoan du lịch Hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng tại Hà Nội

Thứ Ba, 20/08/2013 16:01 GMT+7

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2013 với chủ đề Hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/10 tại Cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.
Liên hoan sẽ triển lãm các sản phẩm du lịch làng nghề truyền thống, giới thiệu các chương trình, sản phẩm, hàng lưu niệm, trưng bày, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực của Hà Nội và các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng với khoảng 400 gian hàng triển lãm. Tại Liên hoan sẽ diễn ra hoạt động thao diễn tay nghề của các nghệ nhân phố nghề, làng nghề truyền thống phục vụ du khách và nhân dân. Đồng thời, du khách và nhân dân còn được tham gia một số công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm thủ công.
UBND thành phố Hà Nội còn tổ chức tọa đàm về thực trạng và giải pháp phát triển du lịch làng nghề, phố nghề truyền thống của Hà Nội với sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nghệ nhân, doanh nghiệp lữ hành, một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam...
Liên hoan còn tổ chức trình diễn và giới thiệu một số loại hình văn hóa dân gian như: Rối nước, rối cạn, thư pháp, ca trù...; giới thiệu sản phẩm du lịch của các địa phương và chương trình du lịch nội đô, du lịch chuyên đề về phố nghề, làng nghề của Hà Nội; tôn vinh một số làng nghề truyền thống tiêu biểu.
Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2013 là hoạt động nằm trong chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2013, nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát triển các làng nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng, phát huy có hiệu quả loại hình du lịch làng nghề truyền thống, góp phần tích cực quảng bá, tuyên truyền về du lịch Hà Nội.
Đinh Thị Thuận - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên