Liên hoan âm nhạc châu Âu 2016 vẫn đậm chất jazz?

Thứ Năm, 10/11/2016 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần thứ 15 tổ chức tại Việt Nam, Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Italy, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển sẽ diễn ra từ 18/11- 3/12 tại Hà Nội và TP.HCM.
Mặc dù jazz là âm hưởng chính của liên hoan trong nhiều năm qua, nhưng chương trình vẫn đảm bảo sự phong phú, đề cao tính giao thoa giữa cổ điển và đương đại thông qua các đêm nhạc folk rock kết hợp với blues, indie pop, rock...

Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli
 Đêm nhạc cổ điển với sự xuất hiện của nghệ sĩ violon tài năng Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, chỉ huy Honna Tetsujisẽ mở màn cho chương trình năm nay vào 20h ngày 18/11 tại phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Cùng ngày hôm đó, tại TP.HCM liên hoan sẽ được khai màn với Tam tấu Jazz Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni đến từ Đức và Italy tại nhạc viện TP.HCM.
Trong 16 buổi diễn, có thể điểm nhấn là sự xuất hiện 2 ban nhạc với hai phong cách âm nhạc khác nhau Pháp là Tứ tấu Samy Thiébault (jazz) và Grand Blanc (rock). Bên cạnh đó là song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli (Bỉ/ Wallonia-Brussels).
Yến Thảo
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA