Leonardo DiCaprio bị gọi ra tòa vì 'Sói già phố Wall’

Thứ Bảy, 18/06/2016 10:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thẩm phán liên bang đã yêu cầu tài tử Leonardo DiCaprio ra tòa thẩm vấn trong vụ cựu giám đốc Stratton Oakmont tố cáo đoàn làm phim The Wolf of Wall Street (tựa Việt: Sói già phố Wall) đã phỉ báng ông.
Thẩm phán Steve Lock tại Central Islip, New York đã yêu cầu DiCaprio phải ra tòa, bất chấp những phản đối từ hãng phim Paramount, công ty Appian Way và các bị cáo khác.
Nguyên đơn Andrew Greene – cựu giám đốc Stratton Oakmont, người đâm đơn kiện năm 2014 đòi bồi thường hơn 50 triệu đô –cho rằng nhân vật Nicky “Rugrat” Koskoff trong phim lấy hình mẫu từ ông và đó là một sự phỉ báng. Trong khi đó, hãng Paramount khẳng định Koskoff là một “nhân vật tổng hợp”, được xây dựng từ nhiều cá nhân, trong đó có ông Greene.


Leonardo DiCaprio trong phim The Wolf of Wall Street
Trong phim, DiCaprio đóng vai Jordan Belfor, một kẻ lừa đảo trong giới chứng khoán và là người sáng lập ra Stratton Oakmont. Bộ phim The Wolf of Wall Street được chuyển thể từ hồi ký cùng tên của chính Belfor. Greene được miêu tả là bạn thời thơ ấu của Belfort.
Phản bác lại yêu cầu của tòa, các luật sư lập luận rằng DiCaprio không liên quan tới việc viết kịch bản phim và hoàn toàn không đóng vai trò gì trong việc thêm hay bớt những nội dung được cho là phỉ báng ông Greene.
Ngược lại, luật sư của ông Greene khẳng định phía họ đã thẩm vấn đạo diễn Martin Scorsese và biên kịch Terence Winter, và cả hai đều khai rằng họ thường xuyên thảo luận với DiCaprio về kịch bản phim.
Ngoài ra, DiCaprio có thể cũng phải ra tòa trên danh nghĩa người sáng lập ra công ty Appian Way – một trong ba nhà sản xuất phim The Wolf of Wall Street.
Bộ phim The Wolf of Wall Street công chiếu năm 2013 từng được đề cử năm giải Oscar, trong đó có giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho DiCaprio, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Scorsese, Kịch bản phim xuất sắc nhất cho Winter. Tuy nhiên, phim không đoạt giải nào.
Chưa rõ khi nào DiCaprio sẽ phải ra tòa vì vụ việc này.
Giả Bình (Theo Telegraph)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA