'Lão Quềnh' Hán Văn Tình an nghỉ tại quê nhà Tam Nông, Phú Thọ

Chủ Nhật, 04/09/2016 13:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau gần hai năm chiến đấu cùng căn bệnh ung thư phổi, NSƯT Hán Văn Tình, người thường được công chúng nhớ đến với tên “lão Quềnh” đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 20 phút hôm nay (4/9) tại nhà riêng.
Cách đây 3 hôm, nghệ sĩ Hán Văn Tình nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Đến sáng nay, gia đình, bạn bè đã xin phép bệnh viện đưa ông trở về nhà riêng để chăm sóc và chuẩn bị trước tinh thần về sự ra đi của ông.


NSƯT Hán Văn Tình trong một vai diễn

Nghệ sĩ Hán Văn Tình sinh ra và lớn lên tại làng Văn Lang, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Những năm 1971 - 1972, khi trường Sân khấu điện ảnh về sơ tán ở Phú Thọ, ông đã trúng tuyển.

Ra trường, ông về Nhà hát tuồng Việt Nam công tác, tham gia nhiều vai diễn như: Lý Đại Hỷ (trong vở Hoàng hôn đen
), Ngự y (trong vở Tiếng thét giữa Hoàng cung) , Lê Hoàn (trong vở Đề Thám)...Ông cũng từng giữ chức đoàn trưởng tại nhà hát tới khi nghỉ hưu năm 2015.
Ngoài diễn tuồng, Hán Văn Tình còn tham gia đóng phim, tiểu thẩm hài, đóng quảng cáo và được nhiều khán giả nhớ mãi với câu nói “không nên hoãn cái sự sung sướng ấy lại” cùng vai diễn để đời Chu Văn Quềnh trong bộ phim Đất và người.
Theo thông tin từ gia đình, dự kiến, ông được an táng tại Khu nhà vường, xã Văn Lương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*