Lặng người khi xem MV 'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng'

Thứ Tư, 17/05/2017 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hướng tới Lễ Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghệ sỹ violin Anh Tú và ca sĩ opera Việt Dung đã thực hiện MV Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng với sự đầu tư công phu và nhiều ý nghĩa.
Được biết là nghệ sĩ chơi violon xuất chúng nhưng lại lựa chọn con đường âm nhạc khá "chông gai" là theo đuổi âm nhạc cách mạng, Trần Anh Tú đã từng ra mắt công chúng nhiều chương trình về quê hương, đất nước, những anh hùng, chiến sĩ và đặc biệt là những giai điệu về Bác Hồ... với lịch trình biểu diễn mỗi tháng một đêm nhạc với các chủ đề khác nhau và 3 tháng một đêm liveshow Violin - Opera - Rock - Cách mạng từ năm 2016.
Đặc biệt, năm nào đến dịp kỉ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghệ sĩ violon Anh Tú cũng thực hiện một món quà đặc biệt kính dâng lên Người.
Nếu năm 2016, violon Anh Tú thực hiện chương trình Người là niềm tin tất thắng nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Hồ Chủ tịch đến 3 lần thì năm nay, anh chọn làm MV Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.
Violin Trần Anh Tú: Thức trắng đêm với những giai điệu về Bác

Violin Trần Anh Tú: Thức trắng đêm với những giai điệu về Bác

Trong hai năm trở lại đây, dự án của nghệ sĩ violin Trần Anh Tú (Tú 'xỉn') cùng vợ là nghệ sĩ opera Việt Dung thực hiện với 'thương hiệu' violon -opera -rock đã và đang nhận được sự quan tâm của công chúng.
Để thực hiện MV này, violon Trần Anh Tú và ca sĩ opera Việt Dung đã rất cầu kỳ, kỹ tính và cẩn thận khi đến gặp nhạc sĩ Phạm Tuyên, hỏi ý kiến của tác giả về cách thực hiện MV.
Rất nhanh chóng, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã ủng hộ ý tưởng này. Ông nhiệt tình kể về hoàn cảnh ra đời và tất cả những câu chuyện liên quan đến tác phẩm Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, chia sẻ những kỷ vật liên quan đến tác phẩm.
Nhờ đó, MV đã có một tinh thần gắn kết giữa nhạc sĩ sáng tác và ý tưởng làm MV của ê-kíp.
Ngay sau khi xem xong MV, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã bày tỏ bất ngờ trước những sáng tạo của các nghệ sĩ hậu bối.
"Tôi đã có nhiều cảm xúc khi xem MV Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng do violon Trần Anh Tú thực hiện.
Tôi thấy ở đây một sự trẻ trung, một hơi thở hiện đại trong hòa âm phối khí. Nhưng hơn cả, tôi rất thích ý tưởng đưa tác phẩm vượt lãnh thổ biên giới Việt Nam, vượt cả chiều dài lịch sử qua việc đưa tác phẩm tới các bạn trẻ quốc tế trong vai trò đại sứ văn hóa của violon Trần Anh Tú" - nhạc sĩ Phạm Tuyên nhận định
Cùng xem MV "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"
Chia sẻ lý do vì sao mình vào vai đại sứ văn hóa khi thực hiện MV này, violon Trần Anh Tú cho biết, anh mong muốn qua MV này, mình có thể dẫn các bạn trẻ đến từ quốc tế và vùng miền Việt Nam đến viếng thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu tới tất cả các bạn những địa danh gắn liền với Bác khi sinh thời.
"Tôi mong rằng, thông qua tiếng đàn, qua âm nhạc của mình, mình kể được với tất cả các bạn về một Danh nhân Văn hóa vĩ đại không chỉ của Việt Nam mà còn của cả thế giới và về tình cảm thiêng liêng của cả nhân dân Việt Nam với Bác Hồ kính yêu" - nghệ sĩ violon Trần Anh Tú bày tỏ.
Với ý tưởng trên, MV đã được ghi hình tại nhiều địa điểm nổi tiếng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Phủ Chủ Tịch, Nhà sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Cột cờ Hà Nội - những nơi gắn liền với Bác khi sinh thời và cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài – nơi mang ý nghĩa gặp gỡ tình hữu nghị đầu tiên mỗi khi bạn bè quốc tế đặt chân tới Việt Nam.
Bên cạnh đó, MV còn "vượt biên giới lãnh thổ Việt Nam" bằng hình thức đưa các bạn trẻ quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Newzealand, Nam Phi v.v... quay hình trong MV.
Một số hình ảnh đẹp của MV:
Opera Việt Dung, nhạc sĩ Phạm Tuyên và violon Trần Anh Tú
Nghệ sĩ opera Việt Dung, nhạc sĩ Phạm Tuyên và violon Trần Anh Tú
  
Hình ảnh Nghệ sỹ Violin Anh Tú quỳ trước chiếc Ghế Chao khi xưa Bác vẫn hay nằm nghỉ nơi Nhà sàn, để tấu nên những khúc nhạc kính dâng lên Bác.
Hình ảnh violin Anh Tú quỳ trước chiếc Ghế Chao khi xưa Bác vẫn hay nằm nghỉ nơi Nhà sàn, để tấu nên những khúc nhạc kính dâng lên Bác
  
Một cảnh quay của violon Trần Anh Tú bên Nhà sàn Bác Hồ
Một cảnh quay của violon Trần Anh Tú bên Nhà sàn Bác Hồ
  
Các bạn trẻ quốc tế khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc Việt Nam, lặng mình đến viếng thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các bạn trẻ quốc tế khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc Việt Nam, lặng mình đến viếng thăm Nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  
violon Trần Anh Tú
Violon Trần Anh Tú
  
Một cảnh quay tại Cột cờ Hà Nội
Một cảnh quay tại Cột cờ Hà Nội
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO