'La La Land' tôn vinh những khoảnh khắc kinh điển của Hollywood

Chủ Nhật, 15/01/2017 15:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Damien Chazelle đã biến bộ phim La La Land của mình thành một sân khấu để tỏ lòng tôn kính những khoảnh khắc kinh điển trong các bộ phim nổi tiếng -những bộ phim đã tạo cảm hứng để anh đến với điện ảnh, và cảm hứng để tạo ra La La Land.
- Cảnh mở đầu nổi tiếng nhảy múa trên đường phố lúc kẹt xe của La La Land lấy cảm hứng từ bộ phim Italy, 8 1/2 (1963) của đạo diễn Fellini.
- La La Land có nhiều chi tiết gợi nhớ lại những cảnh nổi tiếng trong bộ phim kinh điển của hãng Warner Bros., Casablanca.
- Cảnh Sebastian và Mia nhảy múa quanh bối cảnh Paris, một cậu bé được ta thấy cầm một quả bong bóng màu sáng, gợi nhớ đến bộ phim Pháp kinh điển The Red Balloon (1956).

Đạo diễn Damien Chazelle
- Cảnh Emma Stone mặc chiếc áo khoác màu đỏ trong suốt buổi thử vai, là một chi tiết tôn vinh bộ phim Rebel Without A Cause (1955) của huyền thoại quá cố James Dean.
- Một trong những tòa nhà của studio được gọi là "Parapluies", như một tham chiếu đến bộ phim Musical kinh điển The Umbrellas Of Cherbourg, trong đó có một cốt truyện tương tự như La La Land.
- Trong cảnh nhảy cuối cùng, khi Sebastian và Mia đang mơ mộng về một cuộc sống tương lai, Mia cầm một chùm bóng bay mô hình tại một buổi chụp hình ở Paris. Điều này trực tiếp gợi nhớ một cảnh trong Funny Face (1957), khi Audrey Hepburn thực hiện chính xác những điều tương tự.
'La La Land' và giấc mơ phục hưng phim nhạc kịch

'La La Land' và giấc mơ phục hưng phim nhạc kịch

Một trong những điểm sáng nhất trên màn ảnh Việt Nam trong những ngày cuối năm 2016 là sự đón nhận bất ngờ của khán giả đối với La La Land (tựa Việt: Những kẻ khờ mộng mơ) - Một bộ phim theo phong cách nhạc kịch (Musical).
- Ngoài ra còn vô số các chi tiết tham chiếu để tỏ lòng tôn kính đến các bộ phim: Broadway Melody (1940), Top Hat (1935), Swing Time (1936), An American In Paris (1951), Singin’ In The Rain (1952), The Band Wagon (1953), A Star Is Born (1954), The Young Girls Of Rochefort (1967).
BV
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi