Khương Văn lại gây tranh cãi với phát ngôn 'chẳng giống ai'

Thứ Ba, 10/01/2017 12:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Khương Văn đang "bão" tranh cãi khi tại sự kiện quảng bá quả bom tấn Rogue One: A Star Wars Story, anh đã nói rằng phát triển tầu sân bay là điều kiện tiên quyết để Trung Quốc bán phim ra hải ngoại.
Khi được phóng viên của tở Beijing Youth Daily hỏi về khả năng về những bộ phim Trung Quốc sở hữu những yếu tố hấp dẫn đặc trưng của Hollywood như tập phim Rogue One: A Star Wars Story, Khương Văn nói: "Ưu tiên hàng đầu (đối với Trung Quốc) hiện nay là phát triển các tầu sân bay. Khi Trung Quốc có được lượng tầu sân bay gấp đôi Mỹ thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Mỹ sản xuất được những bộ phim khủng khiếp nhưng thế giới vẫn sẵn sàng đón nhận những bộ phim ấy vì họ có nhiều tầu sân bay để hỗ trợ. Thật vô ích khi chỉ có tài sản trí tuệ".

Diên viên kiêm đạo diễn Trung Quốc Khương Văn

Nhiều người đã bình luận về câu trả lời của Khương Văn. Một số người cho rằng Khương Văn đã đặt tầm quan trọng vào sức mạnh tổng thể của một đất nước hơn là nói đến sự phiến diện của nền điện ảnh nước nhà.
Nhiều người khác tranh cãi, Khương Văn cố gắng gán chất lượng thấp và thiếu tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế của những bộ phim Trung Quốc với nền quân sự có thể so sánh với Mỹ. Nhưng cũng có nhiều người tán thành và ca ngợi Khương Văn với cách nói thẳng của anh.

Khương Văn trong chân dung nhân vật Baze Malbus, phim "Rogue One: A Star Wars Story"
Khương Văn vốn là người có cách làm phim và phát ngôn "chẳng giống ai". Không giống với các đồng nghiệp của mình, Khương Văn hiếm có "kịch bản" sẵn khi xuất hiện trước công chúng hoặc trả lời báo chí.
Cũng trong cuộc phỏng vấn kể trên, Khương Văn nói anh không thích loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao và định từ bỏ vai diễn Baze Malbus trong tập phimRogue One, nhưng con trai đã làm anh thay đổi ý định.
Trong một cuộc phỏng vấn trước của tờ China Daily, Khương Văn nói các quan điểm chính trị của anh thường bị hiểu sai và anh đánh giá cao giá trị thẩm mỹ của một tác phẩm nghệ thuật hơn là nội dung mang tính chính trị.
Tuấn Vĩ
Theo China
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên