Không gian nhạc Pháp của Stéphane Trần Ngọc và Thái Linh

Thứ Sáu, 31/08/2018 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh dấu sự hợp tác văn hóa Pháp - Việt, đêm nhạc cổ điển của nghệ sĩ violin Stéphane Trần Ngọc và pianist Trần Thái Linh sẽ diễn ra vào 20h ngày 1/9 tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).
Lần đầu tiên trên sân khấu của L’espace, Stéphane Trần Ngọc với cây vĩ cầm Francesco Gobeti (sản xuất năm 1709) sẽ đem đến không gian âm nhạc Pháp qua 4 tác phẩm của 4 nhà soạn nhạc : Claude Debussy (Sonate cung Son thứ), Maurice Ravel (Sonate số 2 cung Son trưởng), César Franck (Sonate cung La trưởng) và Camille Saint-Saëns (Etude điệu valse).
Chú thích ảnh
Stephane Trần Ngọc
Stéphane Trần Ngọc - nghệ sĩ violin tài danh gốc Việt được biết đến là một trong những giảng viên violin trẻ nhất ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Lyon (Pháp). Sau đó, ông tiếp tục giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Lawrence (Mỹ) và là Trưởng khoa Dây của Trường Âm nhạc London (Anh).
Trong sự nghiệp biểu diễn của mình, ông đã đứng trên sân khấu ở hơn 30 quốc gia, tại nhiều khán phòng hòa nhạc danh tiếng như Carnegie Weill Hall, Salle Gaveau, Pleyel, Champs-Élysées, Châtelet (Paris), Suntori Hall (Tokyo)…
Lam Anh
Stéphane Trần Ngọc và những cây đàn đặc biệt

Stéphane Trần Ngọc và những cây đàn đặc biệt

Trong buổi hòa nhạc hôm nay 9/5 tại Nhà hát TP.HCM, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức tiếng đàn tuyệt vời với một nhạc cụ đặc biệt của danh cầm Stéphane Trần Ngọc trở về từ Mỹ.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*