Khởi động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

Thứ Sáu, 07/02/2020 20:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Văn bản hướng dẫn triển khai Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.
Hà Nội: Hơn 12.000 học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc

Hà Nội: Hơn 12.000 học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc

Hơn 12 nghìn bài dự thi “Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô” đã được học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội gửi về cho Ban tổ chức tính đến ngày 30/3.
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc nâng cao nội lực của người Việt Nam, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.
Chú thích ảnh
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi "Đạị sứ văn hóa đọc năm 2019". Ảnh: Thành Đạt -TTXVN
Theo đó, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức với 02 vòng: Vòng sơ khảo tổ chức tại các tỉnh/thành và các trường đại học/học viện, dự kiến được tổ chức từ tháng 2/2020 đến 15/7/2020. Vòng chung kết: Ban Tổ chức nhận bài dự thi trước ngày 20/7/2019; tổ chức chấm bài và trao giải, vinh danh Đại sứ Văn hóa đọc tại Hà Nội dự kiến vào đầu tháng 9/2020.
Bộ VHTTDL giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao/Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các địa phương chỉ đạo và giao cho thư viện tỉnh/thành là đầu mối xây dựng kế hoạch và triển khai vòng sơ khảo cuộc thi. Các trường đại học/học viện giao cho Trung tâm Thông tin Thư viện là đầu mối xây dựng kế hoạch và triển khai vòng sơ khảo cuộc thi.

Chú thích ảnh
Các thí sinh tại buổi lễ trao giải cuộc thi "Đạị sứ văn hóa đọc năm 2019". Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 1.050 bài dự thi của 40 tỉnh/thành và 108 bài dự thi của 15 trường đại học/học viện trên cả nước tham dự vòng Chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019.
Theo đó, ngoài giải Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến Khích, Ban tổ chức đã trao thêm các giải như: Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất; Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất và câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất; và giải thưởng tập thể.
Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VH,TT&DL
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG