Khóc như mấy mẹ con NSND Hồng Vân có dễ?

Khóc như mấy mẹ con NSND Hồng Vân có dễ?

Thứ Tư, 11/01/2017 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiết mục ca kịch Mẹ ơi đừng khóc của Trê Phi, Bí Ngô với mẹ là NSND Hồng Vân đã lấy nước mắt nhiều khán giả. Chương trình Hát cùng mẹ yêu có tiết mục này đã lên sóng tối qua, với nhiều người, như vậy là chuyện đã qua.
Tuy nhiên, nếu chậm lại và ngẫm lại một chút, để khóc như mấy mẹ con NSND Hồng Vân có dễ? Chắc chẳng hề dễ, vì trong đời, mấy khi ta được khóc cùng mẹ mình, nhất là khóc ở khía cạnh đoàn viên, hạnh phúc. Cứ tưởng ở gần nhau là dễ thực hiện những điều gần gũi, tình cảm, nhưng nghiệm lại, mấy khi thực hiện được.

Trê Phi, NSND Hồng Vân và Bí Ngô trong ca kịch "Mẹ ơi đừng khóc"
NSND Hồng Vân tâm sự, khán giả cứ tưởng chị chỉ có hai con gái là Xí Ngầu và Bí Ngô, vì con trai Trê Phi ít khi cùng mẹ đi đây đi đó, giờ lại đi học về phim bên Mỹ, nên càng ít xuất hiện chung. Chính vì vậy, dù không biết hát nhưng chị vẫn cố gắng tham gia cùng con trai khi có cơ hội, để khán giả nhớ chị có ba đứa con.
Tiết mục này đi vào đúng câu chuyện đó, cũng về người mẹ có con trai đang du học. Mẹ ở nhà mắt đang mờ dần và mù, nhưng vì không muốn con lo lắng mà ảnh hưởng việc học nên cố tình giấu. Ngày con trai trở về, mẹ vẫn giả vờ như mắt vẫn sáng bình thường, khi con nhận ra, thì vô cùng xót xa.
Ca khúc Mẹ ơi đừng khóc của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đã cùng tiểu phẩm lấy nước mắt khán giả. “Hôm nay hai con làm cho mẹ xúc động quá. May mà mẹ không hát chứ hát là lạc tông, lạc giọng luôn vì khi diễn mà mẹ khóc là mẹ không nói được chứ nói chi hát”, NSND Hồng Vân tâm sự.
Xem clip của mẹ con NSND Hồng Vân:
NSND Hồng Vân chia sẻ thêm: “Đây là một câu chuyện có thật của những người tôi biết. Tôi mượn câu chuyện tương thích với nội dung bài hát do mẹ con tôi diễn để đề cao những người mẹ trong xã hội. Dùng chất liệu mẹ con xây dựng lên tác phẩm mang tính đại chúng. Vì không có sự hy sinh nào mang màu hồng, đã nói hy sinh là phải có bi kịch, mất mát, nước mắt”.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*